The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn: Tiếp tục phát huy dân chủ ở cơ sở
27/04/2023 - Lượt xem: 65
Sáng 26-4, tại Nhà Văn hóa xã Ia Phìn, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội; Đại tá Đinh Văn Thê-Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Chư Prông.

Tham gia buổi tiếp xúc cử tri còn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Chư Prông cùng đông đảo cử tri trên địa bàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội Lê Hoàng Anh đã thông báo với cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Theo đó, kỳ họp thứ 5 dự kiến khai mạc vào ngày 22-5-2023 và bế mạc vào ngày 23-6-2023 tại Nhà Quốc hội (Hà Nội). Kỳ họp sẽ được tiến hành theo 2 đợt (đợt 1: từ ngày 22-5 đến ngày 10-6-2023 và đợt 2: từ ngày 19-6 đến ngày 23-6-2023).

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn: Tiếp tục phát huy dân chủ ở cơ sở  ảnh 1

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Chư Prông. Ảnh: Quang Tấn

Tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 8 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 8 dự án luật. Kỳ họp cũng xem xét điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án quan trọng; xem xét báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022, tình hình kinh tế-xã hội những tháng đầu năm 2023; các báo cáo giám sát chuyên đề của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc, đa số cử tri huyện Chư Prông đều bày tỏ sự tin tưởng vào Đảng, Nhà nước và Quốc hội khi thời gian qua dù phải đối mặt với nhiều khó khăn song đất nước ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội. Trong đó, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã thể hiện vai trò là cầu nối, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri tỉnh nhà trong tham gia, đóng góp ý kiến quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn: Tiếp tục phát huy dân chủ ở cơ sở  ảnh 2

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện Chư Prông. Ảnh: Quang Tấn

Cử tri huyện Chư Prông cũng kiến nghị ngành chức năng cần quan tâm hơn trong việc định hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và ổn định thị trường đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực ở địa phương. Đồng thời, đề nghị các bộ, ngành Trung ương cần có những điều chỉnh về phân bổ nguồn vốn của các dự án trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi để phát huy hiệu quả các dự án khi đầu tư; bổ sung thêm biên chế công chức văn phòng và quản lý đô thị cho UBND cấp xã.

Cùng với đó, cử tri cũng kiến nghị các cấp quan tâm giải quyết những vướng mắc về đất đai khi cổ phần hóa Công ty Chè Bàu Cạn; tình trạng ô nhiễm môi trường của các dự án chăn nuôi ở xã Ia Piơr; cần đánh giá tác động của các dự án điện gió đến đời sống người dân cùng nhiều ý kiến, kiến nghị khác…

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các sở, ngành, chính quyền địa phương giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn phát biểu kết luận hội nghị. Theo đó, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh biểu dương sáng kiến, cách làm mới của huyện Chư Prông nhằm rút ngắn thời gian (huyện đã tập hợp ý kiến của cử tri các xã gửi đến các đại biểu).

Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cho rằng các sở, ngành, chính quyền địa phương đã nắm chắc nội dung công việc, trả lời tương đối sát nội dung các ý kiến của cử tri nêu. Toàn bộ nội dung liên quan đến nhà máy chè (đất đai, điện gió, nộp bảo hiểm cho người lao động…), đoàn ghi nhận, chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét, làm việc với Công ty cổ phần Chè Bàu Cạn để giải quyết. Chúng tôi cũng sẽ giám sát quá trình giải quyết theo tinh thần hài hòa lợi ích giữa người dân, doanh nghiệp và Nhà nước.

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn: Tiếp tục phát huy dân chủ ở cơ sở  ảnh 3

Nhiều vấn đề được cử tri quan tâm kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Quang Tấn

Ngoài ra, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đề nghị Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cần tiếp tục phát huy dân chủ ở cơ sở theo phương châm "Dân biết, dân bằng, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng". Trong bối cảnh đất nước nói chung và tỉnh ta nói riêng đã và đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức (như tình hình thế giới bất ổn, sự bùng phát của đại dịch Covid-19…) thì rất cần sự chia sẻ của người dân. Do đó, chúng ta cần đoàn kết, tập trung dân chủ, cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức, giữ vững ổn định an ninh chính trị, thúc đẩy kinh tế-xã hội nước ta nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng ngày càng phát triển.

Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp chuyển đến Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và trình ra tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV sắp tới để có ý kiến trả lời xác đáng cho cử tri huyện Chư Prông.

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng 15 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện Chư Prông.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG