The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
15/07/2021 - Lượt xem: 2454
Sáng ngày 15/7, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Gia Lai có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Dưới sự lãnh đạo sâu sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự chỉ đạo tổ chức thực hiện quyết liệt, khoa học, kịp thời, chuyên nghiệp, sáng tạo của Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cấp, các ngành, các tổ chức phụ trách bầu cử từ Trung ương đến địa phương, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công rất tốt đẹp. Cuộc bầu cử đã diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, bình đẳng, bảo đảm an toàn, tiết kiệm, đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt rất cao (99,6%).

Qua bầu cử, cử tri cả nước đã bầu 499 đại biểu Quốc hội khóa XV, hơn 266.000 đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, thực sự là những người tiêu biểu, đáp ứng các tiêu chuẩn của người đại biểu dân cử, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân cả nước. Cuộc bầu cử với quy mô lớn được tổ chức rất thành công trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp càng khẳng định niềm tin vững chắc của Nhân dân với chế độ Xã hội chủ nghĩa, với Đảng, Nhà nước trong việc xây dựng một Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.

Phát biểu tham luận tại hội nghị với nội dung: Triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về công tác thông tin, tuyên truyền, vận động bầu cử, đại diện Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai, đồng chí Huỳnh Thế Mạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban Công tác thông tin, tuyên truyền Ủy ban Bầu cử tỉnh, cho biết: Trên cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử đã được tỉnh Gia Lai đẩy mạnh thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng và đúng quy định của pháp luật. Nhờ đó, cử tri trong tỉnh đã nhận thức được mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử và những quy định của pháp luật về bầu cử; trong ngày bầu cử cử tri toàn tỉnh đã nô nức, phấn khởi đi bỏ phiếu với tỷ lệ cử bầu cử đạt 99,86% - thuộc nhóm các tỉnh cao của cả nước. Qua đó, cử tri tỉnh Gia Lai đã bầu đủ 8 đại biểu Quốc hội khóa XV và 5.639 đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia nêu rõ: Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Nghị quyết đã xác định một trong những niệm vụ trọng tâm là xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Do đó, cần phải tiếp tục đổi mới và tạo chuyển biến trong hoạt động của bộ máy Nhà nước các cấp, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật của nước ta. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị bước vào nhiệm kỳ mới, mỗi đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp cần làm tốt vai trò trung tâm trong hoạt động của cơ quan dân cử, phát huy đầy đủ trách nhiệm của một đại biểu dân cử, luôn đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết, quyết tâm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cử tri và Nhân dân; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm cho bộ máy Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh; và trong cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế thì đỏi hỏi Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cần phải có tầm nhìn mới, bản lĩnh mới và sức sáng tạo mới.

Trúc Nhân

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG