Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đồng chí Chuê Thê Bốc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động 
Triều Tiên. Ảnh: TRÍ DŨNG (TTXVN)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn; chúc mừng Đảng Lao động Triều Tiên tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII; chúc nhân dân Triều Tiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên, thực hiện thành công Chiến lược phát triển kinh tế, không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân. Tổng Bí thư cho biết, Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, duy trì và củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống với Triều Tiên; khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam duy trì hòa bình, ổn định và phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên vì lợi ích của nhân dân Triều Tiên, của khu vực và thế giới. 

Đồng chí Chuê Thê Bốc bày tỏ vui mừng thăm và chứng kiến những thành tựu to lớn của công cuộc đổi mới ở Việt Nam; trân trọng chuyển lời chúc mừng và thăm hỏi của Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Châng Ưn đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; bày tỏ mong muốn của lãnh đạo và nhân dân CHDCND Triều Tiên tiếp tục củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam. Đồng chí Chuê Thê Bốc báo cáo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết quả Đại hội VII của Đảng Lao động Triều Tiên và nhiệt liệt chúc mừng thành công của Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII. 

 

* Trước đó, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã chủ trì tiếp, làm việc với đồng chí Chuê Thê Bốc và Đoàn. Hai bên thông báo với nhau về kết quả Đại hội Đảng mỗi bên; trao đổi thông tin về tình hình mỗi nước và quan hệ song phương, về tình hình khu vực và quốc tế. Đồng chí Trần Quốc Vượng đi sâu giới thiệu về thành tựu và đường lối đổi mới, chính sách đối ngoại của Việt Nam, khẳng định lập trường của Việt Nam là coi trọng tuân thủ luật pháp quốc tế, mong muốn giảm căng thẳng, thúc đẩy đối thoại vì một bán đảo Triều Tiên hòa bình, ổn định và không có vũ khí hạt nhân. 

Trong thời gian chuyến thăm, Đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Khu di tích của Người; tham quan một số cơ sở kinh tế và nông thôn tại Hà Nội.

Theo ĐCSVN