The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tổ chức lễ thượng cờ kỷ niệm 51 năm ngày thành lập ASEAN
08/08/2018 - Lượt xem: 1503
Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967-8/8/2018), sáng 8/8, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN năm 2018 tại thủ đô Hà Nội.
Nghi thức thượng cờ ASEAN tại Trụ sở Bộ Ngoại giao. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)


Tham dự buổi lễ có: Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng; Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải; Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà; Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản, Đại sứ Việt Nam tại các nước ASEAN, Đại sứ Trưởng phái đoàn Thường trực Việt Nam tại ASEAN cùng đại diện các đơn vị của Bộ Ngoại giao.

Về phía Đoàn Ngoại giao có: ngài Jorge Rondón Uzcátegui, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Hà Nội, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội; các Đại sứ, Đại biện và đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ thượng cờ ASEAN năm 2018, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nêu rõ, cách đây tròn 51 năm, ngày 8/8/1967, các Lãnh đạo ASEAN đã đặt nền móng cho “một Cộng đồng các Quốc gia Đông Nam Á hòa bình và thịnh vượng.” Đó cũng chính là Cộng đồng ASEAN ngày hôm nay, đoàn kết, tự cường, đùm bọc và sẻ chia, của người dân và vì người dân.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, được thành lập cách đây 3 năm, từng thành viên của Cộng đồng ASEAN đang nỗ lực thực hiện mục tiêu chiến lược của Tuyên bố Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN đến 2025: “bảo đảm hòa bình, an ninh và tự cường dài lâu, với nền kinh tế năng động, cạnh tranh và liên kết sâu rộng; một cộng đồng thu nạp dựa trên ý thức mạnh mẽ về sự gắn kết và bản sắc chung.”

Các nước thành viên ASEAN có thể tự hào với những kết quả tích cực ban đầu, tiếp nối thành tựu của nhiều thập kỷ nỗ lực phấn đấu. Đó là một Cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, có nền kinh tế phát triển năng động hàng đầu với quy mô thị trường trên 630 triệu dân và tổng thu nhập khoảng 2600 tỷ USD, coi trọng trách nhiệm xã hội, phấn đấu vì lợi ích và phồn vinh của người dân.

Vai trò trung tâm, tinh thần đoàn kết, tiếng nói và sức lan toả của Cộng đồng ASEAN đang ngày càng trở nên mạnh mẽ; thúc đẩy quan hệ rộng mở, nhiều mặt với các nước lớn, các đối tác khu vực và toàn cầu thực hiện các mục tiêu chung về hòa bình, ổn định, phát triển công bằng, bền vững.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, đối với Việt Nam, ASEAN là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại. Chặng đường 23 năm đồng hành cùng ASEAN cũng gắn với những dấu mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam. Việt Nam sẽ tiếp tục cùng các quốc gia thành viên triển khai hiệu quả Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 trên tinh thần đoàn kết, năng động và sáng tạo, trong đó có sự tham gia rộng rãi, đóng góp tích cực của các tầng lớp xã hội và người dân ASEAN.

Lễ Thượng cờ diễn ra hàng năm vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập ASEAN trở thành thông lệ đáng tự hào của tất cả các nước thành viên ASEAN nhằm thể hiện sự tôn vinh các giá trị chung và cam kết thúc đẩy tinh thần đoàn kết hữu nghị, hợp tác của ASEAN, dưới mái nhà chung là Cộng đồng ASEAN vì hòa bình, thịnh vượng chung ở khu vực./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG