The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tổ chức lễ Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Đak Pơ
24/06/2019 - Lượt xem: 1790
Sáng ngày 24-6, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tại đền tưởng niệm liệt sỹ-Tượng đài chiến thắng Đak Pơ và tổ chức tọa đàm, triển lãm ảnh "Điện biên phủ xưa-nay và chiến thắng Đak Pơ" nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng Đak Pơ (24/6/1954-24/6/2019).
Tại buổi lễ, cán bộ, nhân dân huyện Đak Pơ và các cựu chiến binh trung đoàn 96 cùng nhau ôn lại những chiến công hiển hách của trận đánh. Cách đây 65 năm, ngày 24-6-1954, Trung đoàn 96 chủ lực thuộc Liên khu V đã phối hợp cùng đại đội 78 của Trung đoàn 120 và dân quân du kích địa phương tổ chức trận phục kích trên đường 19, đánh tan Binh đoàn cơ động 100 của thực dân Pháp đang trên đường rút lui từ An Khê về Pleiku. Chiến thắng Đak Pơ đã tạo nên một bước ngoặc đột biến, trực tiếp làm cho quân địch ở Tây Nguyên bị vỡ trận, bồi thêm cho quân Pháp một đòn thất bại nặng nề, góp phần quan trọng cùng với Điện Biên Phủ, với cả nước đánh gục hoàn toàn ý chí xâm lược của địch, buộc chúng phải nhanh chóng ký hiệp định đình chiến, sớm lập lại hòa bình trên toàn cỏi Đông Dương. 
 
 Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Tuyết Mai
Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Tuyết Mai
 
Phát huy truyền thống vẻ vang, hơn 15 năm thành lập và hoạt động, huyện ĐakPơ đã vượt qua những khó khăn, đưa tốc độ phát triển kinh tế của huyện năm sau cao hơn năm trước; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, tăng dần tỷ trọng công nghiệp thương mại dịch vụ; các chính sách xã hội được quan tâm đúng mức, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày được nâng cao.
 
Người dân Đak Pơ xem triển lãm ảnh
Người dân Đak Pơ xem triển lãm ảnh "Điện biên xưa - nay và chiến thắng Đak Pơ". Ảnh: Tuyết Mai
 
Tham gia buổi lễ, cựu chiến binh trung đoàn 96; cán bộ và nhân dân huyện Đak Pơ đã được tham quan triển lãm ảnh "Điện biên xưa-nay và chiến thắng Đak Pơ" do Bảo tàng tỉnh Gia lai tổ chức. Với hơn 100 hình ảnh, triển lãm được chia làm 3 phần gồm Điện Biên Phủ xưa-nay; chiến thắng Đak Pơ và Đak Pơ-Gia Lai trong thời kỳ đổi mới. Những bức ảnh được triển lãm đã góp phần giúp cán bộ và nhân huyện Đak Pơ có cái nhìn khái quát về cuộc chiến đấu đầy hy sinh gian khổ nhưng thật đáng tự hào của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ và chiến thắng Đak Pơ.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG