The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt già làng có uy tín và cán bộ biên phòng tăng cường xã biên giới
23/01/2019 - Lượt xem: 1916
Chiều 22/1, tại Hội trường 2-9, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi gặp mặt các già làng và cán bộ Biên phòng tăng cường xã biên giới nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự có đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu của 40 già làng và 07 cán bộ biên phòng tăng cường các xã biên giới đã dày công cố gắng, cống hiến, đóng góp cho tỉnh trong những năm qua.

 

“Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm và uy tín của bản thân đối với cộng đồng, các già làng, cán bộ biên phòng đã có nhiều đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển của địa phương; là tấm gương sáng, đi đầu cùng với nhân dân vùng biên giới đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và sản xuất, bảo vệ rừng…”

Đồng chí Phó Bí thư đề nghị các già làng tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tích cực tuyên truyền vận động đồng bào các dân tộc thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gương mẫu tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh sản xuất, xóa đói, giảm nghèo bền vững góp phần nâng cao đời sống vật chất của đồng bào các dân tộc. Tham gia xây dựng và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở; nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện và ngắn chặn hoạt động truyền đạo trái phép, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, xây dựng thôn, làng vững mạnh về chính trị, kinh tế, văn hóa và quốc phòng an ninh.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nói chung, lực lượng bộ đội biên phòng ở các huyện biên giới nói riêng làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường sự lãnh đạo, định hướng nhiệm vụ, nội dung hoạt động của các già làng. Đồng thời, thường xuyên hướng dẫn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về công tác vận động quần chúng, cung cấp thông tin về tình hình chính trị, xã hội, chủ trương, chính sách mới cho các già làng. Phát huy vai trò phản biện xã hội, tạo điều kiện cho các già làng có uy tính được tham gia góp ý xây dựng các chương trình, kế hoạch, dự án phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, tham gia giải quyết các vấn đề bức thiết của nhân dân để họ thực sự là những “điểm tự của bản, làng” góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.

Cũng nhân dịp này, Lãnh đạo tỉnh đã tặng quà cho 40 già làng, 7 cán bộ Biên phòng tăng cường xã biên giới; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng cũng tặng 54 phần quà cho các già làng, cán bộ Biên phòng tăng cường và lãnh đạo các xã biên giới.

 

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG