The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị giao ban khối Đảng, Mặt trận, đoàn thể đầu năm
24/02/2015 - Lượt xem: 1789
Sáng 24/02/2015, tại phòng họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã diễn ra Hội nghị giao ban khối Đảng, Mặt trận và đoàn thể đầu năm để nghe báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Đồng chí Hà Sơn Nhin - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm  Đình Thu - Phó Bí thư  Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Dương Văn Trang - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Mộng Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo: Các ban đảng Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội và lãnh đạo Thành ủy Pleiku.

Báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi nêu rõ: Nhằm đảm bảo nhu cầu mua sắm của nhân dân, trước Tết tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện tốt các biện pháp điều hành giá cả, kiểm tra, kiểm soát và bình ổn giá cả thị trường, nhất là giá các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân trước, trong và sau Tết, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, tích trữ, khan hiếm hàng hóa. Các doanh nghiệp, siêu thị, tiểu thương trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị nguồn hàng hoá phục vụ Tết với tổng trị giá trên 4.186 tỷ đồng. Các lực lượng chức năng tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm tra, kiểm soát, chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, khu vực biên giới, trung tâm thương mại... Công tác đảm bảo điện, nước, thông tin liên lạc, chỉnh trang đô thị và đảm bảo phương tiện vận tải phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết được quan tâm chỉ đạo. Tỉnh đã xuất ngân sách trên 23,383 tỷ đồng để hỗ trợ thăm, chúc Tết và tổ chức các hoạt động trong dịp Tết. Đã chỉ đạo các đơn vị kịp thời chuyển 16.618 suất quà của Chủ tịch Nước đến các đối tượng với kinh phí trên 3,373 tỷ đồng; 17.165 suất quà của tỉnh với tổng kinh phí hơn 2,634 tỷ đồng. Cấp phát gần 380 tấn gạo cứu đói của Thủ tướng Chính phủ cho 6.409 hộ với 25.251 nhân khẩu trên địa bàn tỉnh có khả năng thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015; phân bổ kịp thời 2.000 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí 01 tỷ đồng. Lãnh đạo tỉnh đã tổ chức 17 đoàn đi thăm, chúc Tết. Mặt trận và các đoàn thể tập trung hướng về cơ sở, tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà ở cơ sở. Các cơ quan hành chính sự nghiệp, các xã, phường, thị trấn, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã chi trả tiền lương, tiền công, các khoản phụ cấp tháng 02 và tháng 03/2015 cho cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ hưu trí trước Tết Nguyên đán. Các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân được tổ chức chu đáo từ thành thị đến nông thôn, tạo được sự phấn khởi trong nhân dân. Công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp Tết được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, triển khai tốt các hoạt động đối ngoại và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo...

Sau khi nghe báo cáo tình hình và ý kiến tham gia của các cơ quan, đơn vị dự họp, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Hà Sơn Nhin - Ủy viên Ban  Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành trong dịp Tết. Đồng chí nhấn mạnh, mặc dù tâm trạng, tư tưởng của nhân dân có một số băn khoăn, lo lắng như việc tổ chức chợ hoa xuân chưa đảm bảo vệ sinh môi trường, nhu cầu mua hoa ngày tết của người dân không cao nên người trồng hoa gặp rất nhiều khó khăn; tình hình an ninh chính trị tuy ổn định nhưng vẫn nổi lên một số vấn đề phức tạp... Sau Tết, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị trở lại làm việc nghiêm túc; đồng thời chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống cháy rừng trong mùa khô. Đặc biệt, là tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức đại hội cơ sở vào tháng 3 năm 2015 và khấn trương hoàn thành nội dung Báo cáo chính trị Đại hội XV Đảng bộ tỉnh.

Tin, ảnh: Nguyễn Đông

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG