The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thủ tướng tiếp Chủ tịch Ngân hàng Goldman Sachs châu Á
26/04/2016 - Lượt xem: 1545
Chiều 26/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Goldman Sachs châu Á, ông Andrea Vella.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định với Chủ tịch Ngân hàng Goldman Sachs châu Á, Việt Nam sẽ tạo điều kiện bảo đảm môi trường tốt nhất giúp cho các nhà đầu tư làm ăn hiệu quả. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những hoạt động mà Goldman Sachs đã tiến hành ở Việt Nam. Là một ngân hàng đầu tư hàng đầu hoạt động đã hàng trăm năm, Goldman Sachs có nhiều kinh nghiệm có thể chia sẻ với Việt Nam, có thể hợp tác có lợi với các ngân hàng và doanh nghiệp Việt Nam, góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam là một điểm đến đầu tư hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài.

Thủ tướng cũng đề nghị Goldman Sachs tiếp tục quan tâm mở rộng và có nhiều hình thức đầu tư tại Việt Nam như hợp tác công-tư (PPP), trong đó tập trung vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng, nông nghiệp nông thôn, ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Thủ tướng cũng mong muốn Goldman Sachs tích cực tham gia quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp ở Việt Nam, đồng thời khẳng định, Việt Nam hoan nghênh các nhà đầu tư tiếp tục tìm hiểu, đầu tư vào Việt Nam trên cơ sở tôn trọng luật pháp Việt Nam và mang lại cả lợi ích cho hai bên. Chính phủ Việt Nam sẽ không hạn chế hình thức đầu tư nào của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, coi thành công của các nhà đầu tư chính là thành công của Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ tạo điều kiện bảo đảm môi trường tốt nhất giúp cho các nhà đầu tư làm ăn hiệu quả, coi đó là động lực phát triển Việt Nam.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Ngân hàng Goldman Sachs châu Á. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đánh giá Việt Nam là một trong số ít nước có tốc độ tăng trưởng GDP cao, có dân số trẻ, Chủ tịch Golman Sachs châu Á tin tưởng đó là điểm sáng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Với tư cách là một nhà đầu tư thì Goldman Sachs có nhiều cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Theo ông Andrea Vella, do tốc độ tăng trưởng của thị trường châu Âu và Mỹ chậm lại, nên rất nhiều công ty lớn đang tìm đến thị trường khác để có sự tăng trưởng cao hơn. Đặc biệt những tháng trở lại đây, châu Á ngày càng trở thành thị trường mua bán lớn. Đó là lý do Goldman Sachs đã liên hệ với nhiều đối tác từ Nhật Bản, châu Âu để giới thiệu đầu tư vào Việt Nam.

Bày tỏ đồng tình với thông điệp mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra, đó là Việt Nam dù đang rất khó khăn và cần có nhu cầu vốn phát triển cơ sở hạ tầng rất lớn, nhưng đi đôi với đó là vẫn phải bảo đảm cho môi trường bền vững, ông Andrea Vella cam kết những lợi ích của Goldman Sachs sẽ song hành với lợi ích của Việt Nam. Các dự án mà Goldman Sachs tài trợ vốn sẽ luôn xem xét kỹ đánh giá tác động môi trường.  

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG