The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thủ tướng tham dự chương trình đi bộ vì người khuyết tật
06/04/2014 - Lượt xem: 1946
Nhân dịp kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4, sáng 6/4, tại TP HCM, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự chương trình đi bộ “Chung bước yêu thương - trao niềm hy vọng” lần thứ nhất.
Thủ tướng biểu dương nỗ lực, ý chí của người khuyết tật

Việt Nam là quốc gia có số lượng người khuyết tật khá lớn với khoảng 6,7 triệu người, trong đó có tới 3,6 triệu người khuyết tật là nữ và khoảng 1,2 triệu trẻ em. Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước, người khuyết tật đã được khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế và được trợ giúp pháp lý.

Trong gần 2,5 triệu người được hưởng chính sách trợ cấp xã hội hàng tháng, có khoảng 750.000 người là khuyết tật nặng. Người khuyết tật ngày càng được tiếp cận dễ dàng hơn với các công trình xây dựng, hạ tầng về giao thông, văn hóa, thể thao, giáo dục, dạy nghề, công nghệ thông tin… Nhiều người khuyết tật đã tự tin hơn, vững bước trong cuộc sống, nỗ lực rèn luyện trở thành tấm gương sáng trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh cũng như trong lĩnh vực khoa học công nghệ, văn hóa, nghệ thuật và thể thao…

 

Thủ tướng trao quà cho người khuyết tật và trẻ mồ côi tham dự chương trình

Thân ái gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể người khuyết tật Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương, khen ngợi sự nỗ lực vượt bậc, ý chí vươn lên, tự tin tạo dựng cuộc sống, hòa nhập với xã hội của người khuyết tật và trẻ mồ côi. Thủ tướng đánh giá cao và biểu dương các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và những tấm lòng nhân ái của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước và bạn bè quốc tế đã thực hiện tốt chính sách đối với những người yếu thế trong xã hội, cùng sẻ chia, gom góp để trợ giúp, động viên người khuyết tật và trẻ mồ côi, thể hiện sâu sắc truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thay mặt Chính phủ kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong nước và bạn bè quốc tế tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, đồng hành với người khuyết tật và trẻ mồ côi ngày càng sâu rộng với nhiều kết quả thiết thực.

Thủ tướng cũng đã trực tiếp trao quà cho đại diện người khuyết tật và trẻ mồ côi tham dự chương trình và đánh trống khai mạc chương trình đi bộ “Chung bước yêu thương - trao niềm hy vọng”. Ngay tại chương trình, các nhà tài trợ và tấm lòng hảo tâm trong cả nước đã ủng hộ hơn 10 tỷ đồng giúp đỡ người khuyết tật và trẻ em mồ côi./.

(Theo VOV)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG