The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thủ tướng: Không được để xảy ra tình trạng lãng phí vốn Nhà nước ở các dự án
20/07/2020 - Lượt xem: 2237
Chiều nay, 20/7, tại TP HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP HCM về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.
Thủ tướng đã nghe lãnh đạo Thành phố báo cáo về việc thực hiện các dự án đầu tư công và các dòng vốn đầu tư khác, trong đó có một số dự án trọng điểm. Cùng dự buổi làm việc có Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, các Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Vũ Đức Đam.

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, do vai trò, đóng góp của Thành phố Hồ Chí Minh rất quan trọng đối với kinh tế đất nước nên Thủ tướng và lãnh đạo Chính phủ đã có nhiều buổi làm việc với Thành phố về việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội. 

thu tuong: khong duoc de xay ra tinh trang lang phi von nha nuoc o cac du an hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Những năm trước đây, Thành phố Hồ Chí Minh luôn tăng trưởng từ 1,3 đến 1,5 lần cả nước thì nửa đầu năm nay, Thành phố chỉ tăng trưởng 1,02%. Trong triển khai thực hiện nhiệm vụ thời gian qua vẫn còn nhiều dự án, chương trình triển khai chậm tiến độ, trong đó có cả lý do từ cơ chế chính sách.

Do đó, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo các bộ, ngành dự họp, với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, lắng nghe Thành phố báo cáo, thảo luận phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về cơ chế, nhất là đối với các dự án còn chậm trễ, ì ạch, gồm cả các dự án đầu tư công, các dự án có vốn đầu tư nước ngoài, đầu tư tư nhân. Thủ tướng nhấn mạnh, không được để xảy ra tình trạng tham nhũng, lãng phí, thất thoát tài sản nhà nước trong quá trình triển khai các dự án.

Cùng với đó, Thủ tướng yêu cầu các đại biểu cũng phải tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy hoạt động của các thành phần kinh tế. Trong đó tập trung vào một số lĩnh vực kinh tế quan trọng, mũi nhọn, để đưa Thành phố vượt lên trong nửa cuối năm, chú trọng vào thúc đẩy đầu tư tư nhân, đầu tư nhà nước, các kênh đầu tư khác. 

Thủ tướng nhấn mạnh, kết quả cuộc họp phải biến thành hành động cụ thể để đi vào thực tế, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đầu tư, tăng trưởng của Thành phố. 

Theo báo cáo của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, năm nay, số vốn đầu tư công Thành phố được giao là gần 41.700 tỷ đồng. Tính đến giữa tháng 7, Thành phố giải ngân được gần 19.000 tỷ đồng, bằng khoảng 45% kế hoạch năm, cao hơn cùng kỳ năm ngoái. Thành phố phấn đấu đến tháng 10 tới sẽ giải ngân đạt 80% kế hoạch vốn, đến hết năm sẽ giải ngân 95% số vốn. 

Tại buổi làm việc, Thành phố cũng đã báo cáo Thủ tướng và các bộ, ngành về một số vướng mắc đối với các dự án sử dụng nguồn vốn ODA và vay ưu đãi nước ngoài, trong đó có Dự án xây dựng Tuyến đường sắt đô thị số 1 Thành phố Hồ Chí Minh đoạn Bến Thành-Suối Tiên; dự án Xây dựng Tuyến tàu điện ngầm số 2, đoạn Bến Thành-Tham Lương. Thành phố cũng báo cáo về những vướng mắc, khó khăn cần tháo gỡ đối với một số dự án thực hiện theo phương thức đối tác công-tư, một số dự án có vốn đầu tư nước ngoài. 

Trước đó, trong sáng nay, nhân dịp tri ân, kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - Liệt sĩ (27/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm và tặng quà một số hộ gia đình chính sách sinh sống tại Quận 1 trên địa bàn Thành phố: Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Cách, sinh năm 1927; ông Trần Văn Đủ, sinh năm 1950, thương binh hạng 1/4; bà Nguyễn Thị Bé, sinh năm 1957, vợ liệt sĩ./. 

Theo VOV

https://vov.vn/chinh-tri/thu-tuong-khong-duoc-de-xay-ra-tinh-trang-lang-phi-von-nha-nuoc-o-cac-du-an-1072609.vov

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG