The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Quan tâm, chăm lo đời sống cho nhân dân, không để hộ dân nào thiếu đói trong dịp Tết
26/12/2019 - Lượt xem: 1679
Đó là một trong những chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn số 2948-CV/TU, ngày 25/12/2019 về việc tổ chức Tết năm 2020, nhằm để chuẩn bị cho nhân dân vui đón mừng năm mới 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm hộ gia đình khó khăn tại huyện Ia Pa.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm các chỉ thị, quy định của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh về công tác tổ chức lễ hội và bảo đảm đón Tết Nguyên đán Canh Tý an toàn. Đồng thời, các cơ quan đơn vị địa phương cần quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, không để hộ dân nào thiếu đói trong dịp Tết, nhất là các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số; có kế hoạch động viên, thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Theo dõi tình hình lương, thưởng Tết của người lao động và việc quản lý lao động tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp.

Đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, cân đối cung cầu hàng hóa các loại, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt hàng, nâng giá tùy tiện trong dịp Tết. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, tăng giá đột biến để thu lợi bất chính.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo bám địa bàn, nắm chắc tình hình, nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; có phương án giải quyết dứt điểm các vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở, không để phát sinh thành “điểm nóng”. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ. Tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm.

Quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 10 tháng 12 năm 2019 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2020. Việc tổ chức các hoạt động tổng kết năm, đón nhận khen thưởng, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2020) và các ngày kỷ niệm khác, các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội cần thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa dân tộc và thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải thực sự gương mẫu, nghiêm túc đi đầu trong việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn tổ chức các hoạt động mừng Xuân Canh Tý và kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; hướng dẫn tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về những thành tựu của tỉnh, của đất nước, về các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, hoạt động văn hóa, thể thao trong dịp Tết, đảm bảo đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, hiệu quả; chủ động đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch.

Thực hiện nghiêm thời gian nghỉ Tết Canh Tý 2020 và chủ động bố trí kế hoạch sản xuất, kinh doanh, trực Tết đảm bảo các hoạt được thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán. Sau thời gian nghỉ Tết, tổ chức triển khai thực hiện ngay nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 11-NQ/TU, ngày 05 tháng 12 năm 2019 của Tỉnh ủy về chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 ngay từ đầu năm.

Hoàng Thanh

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG