The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri Thái Nguyên
06/10/2016 - Lượt xem: 1309
Ngày 5/10, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Yên Trạch (huyện Phú Lương) và xã Phú Lạc (huyện Đại Từ), tỉnh Thái Nguyên, trước thềm kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng các cử tri Thái Nguyên. Ảnh: VGP/Hải Minh

Tại các buổi tiếp xúc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã thông báo với cử tri nội dung chương trình làm việc của kỳ họp thứ 2 dự kiến khai mạc ngày 20/10, những nét nổi bật về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, đồng thời giải đáp những vấn đề cử tri quan tâm.

Quốc hội sẽ thông qua 4 dự án luật, 1 nghị quyết của Quốc hội về miễn giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp; cho ý kiến đối với 12 dự án luật.

Quốc hội cũng sẽ xem xét báo cáo đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế năm 2016, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách năm 2017.

Tại kỳ họp tới đây, Quốc hội sẽ xem xét, thảo luận và quyết định Kế hoạch tài chính 5 năm, Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; mục tiêu, định hướng huy động, sử dụng vốn vay và quản lý nợ công giai đoạn 2016-2020.

Cử tri kiến nghị Nhà nước có những chính sách bảo đảm an toàn thực phẩm, quản lý chặt chẽ giá cả và chất lượng vật tư nông nghiệp và dược phẩm, đầu tư phát triển y tế và lưới điện, bảo vệ và phát triển rừng nguyên sinh, hỗ trợ miền núi dồn điền đổi thửa, thúc đẩy phát triển hợp tác xã kiểu mới, hỗ trợ kinh phí cho công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, mở rộng diện được hưởng trợ cấp đối với người cao tuổi ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số…

Bên cạnh đó, cử tri cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện một số chủ trương, chính sách của Nhà nước, trong đó có chương trình xây dựng nông thôn mới, một số chính sách đối với người có công và nạn nhân chất độc da cam.

Theo ông Nguyễn Công Chính, cử tri xã Yên Trạch, các xã miền núi có tỉ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao nên còn gặp nhiều khó khăn trong việc huy động vốn đối ứng của bà con cho xây dựng hạ tầng nông thôn mới.

Cử tri Lưu Chí Thành, xã Phú Lạc, kiến nghị Nhà nước có những giải pháp để những người đã từng tham gia kháng chiến được hưởng chế độ chính sách trong trường hợp bị mất giấy tờ liên quan.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri để truyền tải đến Quốc hội và cơ quan chức năng xem xét, giải quyết; phân tích, giải đáp một số vấn đề được nhiều cử tri quan tâm như kết quả nửa chặng đường xây dựng nông thôn mới và những khó khăn chung, việc thực hiện chính sách đối với người có công, người nghèo… cũng như những nỗ lực của Quốc hội, Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn.

Kiểm tra tiến độ hai dự án vay vốn Ngân hàng Thế giới

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã có buổi làm việc với TP. Thái Nguyên, nghe báo cáo về Dự án Chương trình đô thị miền núi phía bắc và Dự án Phát triển tổng hợp các đô thị động lực, sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới.

Dự án Chương trình đô thị miền núi phía bắc có tổng vốn đầu tư 300 triệu USD, được triển khai tại 7 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Yên Bái, Điện Biên và Hòa Bình trong 6 năm (2015-2020).

Dự kiến, Dự án Phát triển tổng hợp các đô thị động lực sẽ được triển khai tại 5 tỉnh: Thái Nguyên, Yên Bái, Ninh Bình, Thanh Hóa và Hà Tĩnh từ năm 2018.

Phó Thủ tướng đã nghe một số đề xuất, kiến nghị của Thành phố và các cơ quan liên quan nhằm thúc đẩy tiến độ hai dự án trên, đồng thời kiểm tra một số công trình của Dự án Chương trình đô thị miền núi phía bắc đã và đang triển khai trên địa bàn TP. Thái Nguyên.

Hải Minh

(Theo Chinhphu)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG