Unable to connect to the remote server Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch tiếp và làm việc với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam
16/11/2023 - Lượt xem: 111
Chiều 15-11, tại trụ sở UBND tỉnh Gia Lai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã tiếp và làm việc với đoàn công tác do ngài Keijo Norvanto-Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam làm trưởng đoàn để cùng thảo luận về công tác triển khai Dự án Thoát nước và xử lý nước thải TP. Pleiku (giai đoạn 1) từ nguồn vốn hỗ trợ đầu tư công của Chính phủ Phần Lan.

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc của lãnh đạo tỉnh với đoàn Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam. Ảnh: Anh Huy

Cùng tham gia tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường và UBND TP. Pleiku.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch bày tỏ vui mừng được đón tiếp ngài Keijo Norvanto cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát về đặc điểm, tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh cũng như các tiềm năng thế mạnh của địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm vui mừng trước sự hợp tác tốt đẹp của 2 nước nói chung, với tỉnh Gia Lai nói riêng; đồng thời khẳng định Gia Lai rất trân trọng, cảm ơn Đại sứ quán Phần Lan đã kết nối để tỉnh tiếp cận các nguồn vốn triển khai thực hiện dự án.

Về Dự án Thoát nước và xử lý nước thải tại TP. Pleiku do Chính phủ Phần Lan tài trợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch khẳng định: Trong xu thế phát triển như hiện nay, dự án này có ý nghĩa rất quan trọng, giúp cho tỉnh Gia Lai xử lý tốt vấn đề môi trường, góp phần xây dựng TP. Pleiku văn minh, sạch đẹp hơn.

Trên cơ sở nội dung đã thống nhất ký kết, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp triển khai. Qua chuyến công tác lần này, mong ngài đại sứ cùng các thành viên đoàn công tác tiếp tục quan tâm để dự án sớm được triển khai góp phần vào sự phát triển đô thị Pleiku. Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Phần Lan quan tâm, xem xét, hỗ trợ đầu tư 2 dự án tiếp theo trên địa bàn tỉnh, gồm: Dự án Xây dựng hệ thống thoát nước, xử lý nước thải và cải thiện môi trường nước tại thị xã An Khê; Dự án Hệ thống cấp nước sinh hoạt huyện Krông Pa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch (bìa phải) tặng quà là sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương cho ngài Keijo Norvanto. Ảnh: Anh Huy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch (bìa phải) tặng quà là sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương cho ngài Keijo Norvanto. Ảnh: Anh Huy

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo TP. Pleiku cũng thông tin cụ thể về công tác triển khai Dự án Thoát nước và xử lý nước thải (giai đoạn 1) trên địa bàn. Đến nay, dự án đang triển khai lập báo cáo nghiên cứu khả thi bao gồm các hoạt động khảo sát xây dựng phục vụ bước lập báo cáo nghiên cứu khả thi; khảo sát điều tra kinh tế-xã hội và khả năng đấu nối thoát nước của hộ gia đình vào dự án; lập báo cáo đánh giá tác động môi trường; lập báo cáo đánh giá tác động môi trường xã hội. Trong quá trình triển khai thực hiện dự án gặp một số vướng mắc liên quan đến Luật Đấu thầu. Do đó tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND thành phố cũng đề xuất, kiến nghị Bộ Ngoại giao xem xét, điều chỉnh thỏa thuận khung đã ký kết để tháo gỡ khó khăn.

Cảm ơn sự quan tâm và đón tiếp thân tình, cởi mở của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành liên quan, ngài Keijo Norvanto cho biết đây là lần thứ hai trở lại Gia Lai và ngay trong lần đầu tiên cách đây 2 năm, ông đã vô cùng ấn tượng với thời tiết, khí hậu, cảnh đẹp và con người nơi đây.

Ngài Keijo Norvanto nhấn mạnh: “Phần Lan-Việt Nam nói chung và với tỉnh Gia Lai nói riêng đã có truyền thống hợp tác lâu dài. Chúng tôi đã hỗ trợ Việt Nam nói chung và Gia Lai nói riêng trong các dự án về nông nghiệp, phát triển nông thôn-miền núi, hệ thống dự báo khí tượng thủy văn... Năm 2023 là kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Phần Lan. Tôi rất vinh hạnh khi tiếp nối truyền thống hợp tác giữa hai nước, tiếp tục mở ra một chương mới, dự án mới đối với Gia Lai. Sau chuyến công tác này, tôi cũng hy vọng sẽ sớm quay lại Gia Lai để cắt băng khánh thành dự án”.

Ngài Keijo Norvanto cũng đã gửi đến Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch một món quà là 2 cuốn sách. Ảnh: Anh Huy

Ngài Keijo Norvanto cũng đã gửi đến Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch một món quà là 2 cuốn sách. Ảnh: Anh Huy

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo UBND TP. Pleiku cùng các thành viên đoàn công tác của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam đã trao đổi, thảo luận để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm thúc đẩy dự án sớm triển khai thực hiện. Được biết, Dự án Thoát nước và xử lý nước thải TP. Pleiku có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 41,2 triệu Euro (tương đương gần 1.100 tỷ đồng). Trong đó, vốn ODA của Chính phủ Phần Lan là hơn 27,6 triệu Euro (tương đương trên 733 tỷ đồng), vốn đối ứng gần 13,6 triệu Euro (tương đương trên 360 tỷ đồng). Thời gian thực hiện, từ năm 2023 đến năm 2026.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/pho-chu-tich-ubnd-tinh-nguyen-thi-thanh-lich-tiep-va-lam-viec-voi-dai-su-quan-phan-lan-tai-viet-nam-post255742.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG