The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Dương Văn Trang thăm và làm việc tại huyện Krông Pa
17/12/2014 - Lượt xem: 1832
Ngày 16-12, đoàn công tác của Tỉnh ủy Gia Lai do Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo huyện Krông Pa, các xã Ia Mlah và Ia Rsai, công trình thủy lợi Ia Mlah, nắm bắt tình hình hoạt động trong thời gian qua cũng như việc triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và an ninh chính trị trên địa bàn trong tháng cuối năm 2014.
Ảnh: Nguyễn Tú
Ảnh: Nguyễn Tú

Tại những nơi làm việc, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo huyện, xã và các đơn vị báo cáo khái quát tình hình kinh tế-xã hội; quốc phòng-an ninh trên địa bàn thời  gian qua. Trong đó, tập trung vào một số vấn đề như công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở; hoạt động của các tôn giáo, trật tự an toàn xã hội, an ninh chính trị; công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; xây dựng nông thôn mới; công tác quản lý bảo vệ rừng; xóa đói giảm nghèo; giải quyết tình trạng thiếu đất ở và sản xuất của người dân; vấn đề vận hành công trình thủy lợi Ia Mláh và cấp nước tưới phục vụ nhu cầu sản xuất vụ Đông Xuân 2014-2015…

Theo báo cáo từ các địa phương, trong thời gian qua tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được đảm bảo; công tác xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả tốt. Cụ thể, xã Ia Mláh đạt 16/19 tiêu chí; xã Ia Rsai đạt 8/19 tiêu chí. Công tác xóa đói giảm nghèo được đẩy mạnh, tuy nhiên số hộ nghèo còn tương đối cao. Xã Ia Mláh hiện có 153 hộ nghèo, chiếm 19,4%. Xã Ia Rsai có 301 hộ với 1.395 khẩu nghèo, chiếm 31,52%. Trong vụ mùa năm 2014, hai xã Ia Mláh và Ia Rsai chịu nhiều thiệt hại về hoa màu của người dân do thời tiết hạn hán.

 

Ảnh: Nguyễn Tú
Ảnh: Nguyễn Tú

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang biểu dương những nỗ lực của các cấp lãnh đạo huyện Krông Pa trong thời gian qua, đồng thời lưu ý trong thời gian tới, huyện Krông Pa cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo bền vững, nhất là đối với các hộ dân tộc thiểu số. Chung tay xây dựng một hệ thống chính trị đồng bộ giải quyết dứt điểm những tồn tại trong công tác quản lý bảo vệ rừng và khoáng sản. Nâng cao nhận thức người dân trong bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng-chống tệ nạn xã hội và các thế lực thù địch, các tà đạo... góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Ngoài ra, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang chỉ đạo lãnh đạo công trình thủy lợi Ia Mláh phối hợp với chính quyền huyện Krông Pa xây dựng lịch cấp nước đúng thời vụ, kịp thời phục vụ sản xuất của người dân. Đảm bảo việc cấp nước sinh hoạt cho Nhà máy Nước thị trấn Phú Túc, phục vụ nhu cầu dùng nước sạch sinh hoạt của nhân dân.

Buổi tối cùng ngày, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã thăm, kiểm tra hệ thống chính trị cơ sở buôn E Kia (xã Ia Rsai) và tặng quà 28 cho gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia giao lưu văn nghệ với người dân buôn E Kia.   

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG