The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Đại hội đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh
24/07/2020 - Lượt xem: 2140
Sáng 23/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy đã tham dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Tham dự đại hội còn có 248 đại biểu chính thức đại diện cho 4.857 đảng viên thuộc 125 tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ. Tại phiên trù bị vào chiều 22/7, các đại biểu tham dự đã bầu Đoàn chủ tịch gồm 07 đồng chí.

Tại Đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận và thông qua văn kiện gồm: Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 trình Đại hội lần thứ VIII; thảo luận, biểu quyết các chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2020-2025 và thông qua Nghị quyết Đại hội. Với tinh thần “Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Năng động-Phát triển”, Đại hội sẽ tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VIII và đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025).

Theo Báo cáo chính trị trình tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, với sự lãnh đạo của các cấp ủy và sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên, quần chúng từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, toàn Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã phấn đấu thực hiện đạt và vượt 14/18 chỉ tiêu đề ra. Các tổ chức cơ sở Đảng giữ vững vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo đảng viên tham mưu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. 

Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng cũng được Đảng ủy Khối tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Việc học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng được triển khai tổ chức kịp thời; quan tâm đến công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác cho cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn Đảng bộ. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ ngày càng được nâng cao.

Công tác tạo nguồn phát triển đảng viên được quan tâm chỉ đạo thực hiện với 1.297 quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng. Số tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bình quân hằng năm đạt 96,96% (vượt 1,96% so với Nghị quyết); số đảng viên bình quân hằng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 91,07% (vượt 6,07% so với Nghị quyết). Trong nhiệm kỳ, Đảng ủy Khối cũng đã triển khai hiệu quả 2 chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” và “An sinh xã hội”.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Khối đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

“Ban Chấp hành Đảng bộ Khối cùng các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng và cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ đã nỗ lực phấn đấu thực hiện đạt và vượt 14/18 chỉ tiêu chủ yếu, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh nhà” – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh 06 nhiệm vụ trọng tâm đề nghị Đảng bộ Khối và cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng cần chú trọng đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phương hướng và các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đã nêu trong Báo cáo chính trị.

Trong đó, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng bộ, đảng ủy, chi bộ, đảm bảo nội dung, tính chất và đặc biệt là các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng. Đồng thời tiếp tục kiện toàn sắp xếp các tổ chức cơ sở đảng tinh giảm đầu mối, phù hợp với lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng. Thực hiện tốt công tác cán bộ đảm bảo nguyên tắc, quy trình, quy định; quan tâm đến công tác nghiên cứu, bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu công tác tham mưu trong tình hình mới.

Chú trọng công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, phát triển đảng viên đảm bảo chất lượng; trong đó, cần quan tâm hơn nữa đến việc phát triển tổ chức Đảng và kết nạp đảng viên trong các tổ chức kinh tế tư nhân.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng tin tưởng rằng, với truyền thống đoàn kết và trách nhiệm cao, Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn các đồng chí đủ tiêu chuẩn, là trung tâm tập hợp, quy tụ sức mạnh đoàn kết của Đảng bộ để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa VIII, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hoàng Thanh

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG