The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Phiên họp thứ 15 Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương
01/04/2014 - Lượt xem: 1910
Ngày 31/3, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đã tiến hành phiên họp thứ 15. Đồng chí Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương chủ trì phiên họp.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; Lê Thị Thu Ba - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo.

Tại Phiên họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã được nghe Ban cán sự đảng Toà án nhân dân (TAND) tối cao, Ban cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao, Quân uỷ Trung ương trình bày về Đề án chi tiết đổi mới tổ chức và hoạt động của TAND tối cao, TAND cấp cao, TAND cấp tỉnh, TAND  sơ thẩm khu vực và một số vấn đề quan trọng của dự thảo Luật tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi); Đề án chi tiết tổ chức VKSND các cấp và dự thảo Luật tổ chức VKSND (sửa đổi); Đề án “Đổi mới tổ chức và hoạt động của các cơ quan tư pháp trong quân đội”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp. (Ảnh: TH).

Các thành viên Ban Chỉ đạo đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến về một số nội dung quan trọng của các đề án và dự thảo luật nêu trên. Đại diện Ban cán sự đảng TAND Tối cao, Ban cán sự đảng VKSND tối cao, Quân uỷ Trung ương và Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đã tiếp thu, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến các đề án và dự thảo luật.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng Ban Chỉ đạo hoan nghênh và đánh giá cao sự chuẩn bị của Ban cán sự Đảng TAND tối cao, Ban cán sự đảng VKSND tối cao, Quân uỷ Trung ương trong việc xây dựng các Đề án, dự thảo luật, đã bám sát các nghị quyết và văn kiện Đảng về cải cách tư pháp, các quy định của Hiến pháp năm 2013, tham khảo có chọn lọc kinh nghiệm nước ngoài, phù hợp với điều kiện Việt Nam và đường lối, chủ trương của Đảng. Bộ phận chuyên trách Thường trực Ban Chỉ đạo với tinh thần trách nhiệm cao, chuẩn bị văn bản nhận xét kịp thời, có chất lượng, nêu được nhiều vấn đề quan trọng cần thảo luận trong phiên họp; các thành viên Ban Chỉ đạo đã phát biểu nhiều ý kiến đóng góp có giá trị cho các đề án và dự thảo luật.

 

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chuẩn bị các đề án, dự thảo luật tiếp thu đầy đủ ý kiến của thành viên Ban Chỉ đạo, bổ sung các lập luận có cơ sở khoa học và thực tiễn, nâng tầm của các dự thảo luật. Đồng thời, cần chỉnh lý các dự thảo này theo hướng mở, những vấn đề lớn cần trình 2 phương án, có lập luận khoa học và thuyết phục đối với mỗi phương án được lựa chọn. Những vấn đề mới phát sinh cũng cần quan tâm, nghiên cứu, cân nhắc kỹ trên cơ sở phù hợp với đường lối của Đảng và Hiến pháp. Đối với các dự thảo Luật tổ chức TAND (sửa đổi) và Luật tổ chức VKSND (sửa đổi) cần sớm hoàn thiện để trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 7 (tháng 5/2014)./.

Theo dangcongsan

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG