Unable to connect to the remote server Lễ kỷ niệm Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ III
10/12/2019 - Lượt xem: 2120
Tối 9-12, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), UBND tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Hiệp hội Cà phê ca cao Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ III-2019 với chủ đề: “Gia Lai với văn hóa thưởng thức cà phê”.
Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ III; Nguyễn Hoàng Hiệp-Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; Lương Văn Tự-Chủ tịch Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và các địa phương có diện tích trồng cà phê lớn như: Đak Lak, Đak Nông, Lâm Đồng, Kon Tum, Sơn La, Bình Phước... Lễ kỷ niệm còn có sự hiện diện của đại diện Tổ chức cà phê quốc tế (ICO), Tổng lãnh sự Nga tại Việt Nam, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, Ban Chấp hành Liên đoàn Cà phê Đông Nam Á, Tham tán thương mại Lào tại Việt Nam, các doanh nghiệp đến từ các nước: Thái Lan, Singapore, Ấn Độ, Hàn Quốc và một số nước châu Phi.
 
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Hà Duy
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Hà Duy
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên nhấn mạnh: “Vinh dự được đăng cai tổ chức sự kiện Ngày cà phê Việt Nam lần thứ III với chủ đề “Gia Lai với văn hóa thưởng thức cà phê”, chúng tôi hy vọng sẽ tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, là nơi hội tụ của các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh cà phê trong và ngoài nước; cũng là dịp để các bên gặp gỡ, tìm hiểu, hướng tới xây dựng các liên minh, liên kết, tạo nên sức mạnh tổng hợp, hướng tới xây dựng môi trường lành mạnh, bền vững từ khâu sản xuất, chế biến đến kinh doanh mặt hàng cà phê; góp phần nâng tầm thương hiệu và giá trị của cà phê Việt Nam nói chung, của Gia Lai nói riêng trên thị trường thế giới. Chúng tôi tin tưởng rằng, chỉ có hợp tác, liên doanh, liên kết chặt chẽ, chúng ta mới có thể tiếp tục đẩy mạnh phát triển bền vững ngành cà phê. Với những nỗ lực hết sức mình, chúng tôi khẳng định Gia Lai sẽ là điểm đến của thành công và quý vị sẽ hài lòng với sự hợp tác của mình”.
 
Tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh: Tỉnh Gia Lai cần quan tâm triển khai một số giải pháp như rà soát quy mô sản xuất cà phê, đáp ứng nhu cầu thị trường. Ổn định diện tích cà phê, trong đó phát triển một số vùng cà phê chất lượng cao gắn với quy hoạch chế biến và cơ sở hạ tầng. Đầu tư nghiên cứu chọn tạo giống cà phê năng suất, chất lượng cao, chống chịu sâu bệnh hại, thích ứng điều kiện biến đổi khí hậu. Nghiên cứu các giải pháp đẩy mạnh cơ giới hóa các khâu chăm sóc và thu hái cà phê; nghiên cứu công nghệ và thiết kế, chế tạo các dây chuyền thiết bị chế biến cà phê nhân, chế biến sâu phục vụ xuất khẩu. Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật: thâm canh, tưới tiên tiến tiết kiệm nước, trồng xen hợp lý, thiết kế cảnh quan, sơ chế, bảo quản cà phê ở nông hộ, khuyến khích sản xuất cà phê có truy xuất nguồn gốc. Khuyến khích các công ty xuất khẩu cà phê đầu tư dây chuyền công nghệ chế biến hiện đại, thực hiện việc liên kết vùng nguyên liệu để nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Đồng thời đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu và văn hóa cà phê Việt Nam.
 
Ngày Cà phê Việt Nam là một trong những sự kiện được Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam duy trì tổ chức thường niên để ghi nhận những đóng góp của bà con nông dân và cá nhân các doanh nhân, doanh nghiệp đối với ngành cà phê. Tại lễ kỷ niệm, 15 doanh nghiệp sản xuất, chế biến cà phê đã được vinh danh. Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cũng tặng bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong xây dựng và phát triển ngành cà phê. Được biết, năm 2020, lễ kỷ niệm Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ IV sẽ do TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG