Unable to connect to the remote server Khai mạc Kỳ họp thứ 19 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI
09/04/2021 - Lượt xem: 2262
Sáng 09/4, tại hội trường 2-9, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI đã tổ chức Kỳ họp thứ mười chín (tổng kết nhiệm kỳ). Đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì kỳ họp.

Chủ trì kỳ họp còn có đồng chí Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Ayun H’But – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. Tham dự Kỳ họp còn có đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Kỳ họp thứ mười chín nhằm xem xét, thảo luận báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh,UBND tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2016-2021. Qua đó, HĐND tỉnh tập trung đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được, những hạn chế còn tồn tại và phân tích làm rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm, những vấn đề cần tiếp tục quan tâm đổi mới nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan tư pháp trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp này HĐND tỉnh cũng xem xét quyết định việc thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh theo tinh thần Nghị quyết số 1004/2020/UBTVQH14 ngày 18/9/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá trong 05 năm qua, Hội đồng nhân dân tỉnh đã nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả quan trọng, tương đối toàn diện trên các lĩnh vực. So với Nghị quyết của HĐND tỉnh đề ra, có 15/18 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Trong đó, kinh tế - xã hội của tỉnh trong các năm liên tục phát triển, tốc độ tăng trường hằng năm giai đoạn 2016-2020 tăng 7,55%; quy mô nền kinh tế năm 2020 gấp 1,63 lần so với năm 2015; GRDP bình quân đầu người đạt 51,9 triệu đồng, tăng 1,48%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng bình quân 13,95%/năm, đến cuối năm 2020 gấp 1,92 lần so với năm 2015; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; an sinh xã hội được đảm bảo; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng - an ninh được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân tiếp tục được nâng lên; bộ mặt nông thôn, đô thị không ngừng được đổi mới.

“Để có được kết quả đó ngoài sự đóng góp tích cực và hiệu quả của công tác lãnh chỉ đạo của  cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các cấp, các ngành còn có một phần đóng góp quan trọng của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND, các Ban, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh” – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh nhấn mạnh.

Đối với hoạt động của các cơ quan của HĐND tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Tuấn cho rằng với những kết quả đạt được của nhiệm kỳ qua, có thể khẳng định rằng hoạt động của HĐND tỉnh tiếp tục có nhiều đổi mới, HĐND tỉnh đã đề cao tinh thần trách nhiệm và trí tuệ tập thể quyết định nhiều vấn đề quan trọng hợp lòng dân, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ phát triển của tỉnh nhà.

Đối với hoạt động điều hành của UBND tỉnh: Trong nhiệm kỳ qua, UBND tỉnh đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tích cực đổi mới, cải cách mạnh mẽ, tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra trên tất cả các lĩnh vực; bảo đảm hệ thống cơ quan hành chính nhà nước hoạt động thống nhất, thông suốt, hiệu lực, hiệu quả.

Đồng chí Châu Ngọc Tuấn cũng đánh giá cao kết quả hoạt động của ngành Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trong nhiệm kỳ 2016-2021

Với Đề án thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh do Thường trực HĐND tỉnh trình sau khi thống nhất với Lãnh đạo Đoàn ĐBQH trên cơ sở hợp nhất 02 Văn phòng: Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị đại biểu dự kỳ họp nghiên cứu thật kỹ, xem xét từng vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Văn phòng đến cơ cấu, tổ chức, đặc biệt xem xét đến số lượng biên chế, người lao động của Văn phòng để có quyết định sát, đúng để Văn phòng được thành lập đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả và đảm bảo thực hiện tinh gọn bộ máy.

Trí Dũng

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG