The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Kết quả thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm
02/06/2017 - Lượt xem: 1304
Theo đánh giá của Ủy ban nhân dân tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác kiểm soát thủ tục hành chính của tỉnh tiếp tục được thực hiện nghiêm túc và có những chuyển biến tích cực.

Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh đã ban hành 21 quyết định công bố thủ tục hành chính, công bố công khai 286 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh, gồm: 127 thủ tục hành chính mới ban hành, 91 thủ tục hành chính sửa đổi và công bố bãi bỏ 68 thủ tục hành chính. Các thủ tục hành chính sau khi công bố đã được các đơn vị, địa phương niêm yết công khai tại nơi tiếp nhận và trả kết quả, công khai trên trang thông tin điện tử của mình nhằm tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tra cứu, thực hiện.

Các đơn vị được giao rà soát thủ tục hành chính đang tiến hành rà soát, đánh giá các thủ tục hành chính còn bất cập, không cần thiết, không phù hợp hoặc không đáp ứng các quy định tại Nghị định số 63/2010/NĐ-CP, ngày 08/6/2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành chính nhằm kịp thời phát hiện, xây dựng phương án đơn giản hóa, cắt giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính làm cơ sở kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ các thủ tục hành chính rườm rà, phức tạp, gây khó khăn cho tổ chức, cá nhân khi thực hiện. Theo Kế hoạch, trong năm 2017, tỉnh tiến hành rà soát, đánh giá đối với 18 thủ tục hành chính.

Ngoài ra, đã tiếp nhận 01 nội dung phản ánh, kiến nghị của 01 cá nhân về quy định hành chính và chỉ đạo xử lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Thanh Hằng (đưa tin)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG