The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Huyện Krông Pa kỷ niệm 40 năm thành lập
24/04/2019 - Lượt xem: 2111
Ngày 23-4, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện và đón cờ thi đua của Chính phủ.
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hồ Văn Niên- Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Phan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Cùng về dự có các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện các sở, cơ quan, ban ngành; lãnh đạo một số địa phương của tỉnh Phú Yên, Đak Lak và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
 
Các vị lãnh đạo tỉnh dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Đức Phương
Các vị lãnh đạo tỉnh dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Đức Phương
 
Ngày 23-4-1979, huyện Krông Pa được tái thành lập trên cơ sở tách ra từ huyện Ayun Pa. 40 năm qua , dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành của chính quyền địa phương và sự nhất trí, đồng lòng của đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn, Krông Pa đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Kinh tế có bước phát triển vượt bậc, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2014-2018 đạt 13,74%. Cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch theo hướng tích cực. Thu ngân sách bình quân tăng trên 21%/năm. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới triển khai hiệu quả. Đến nay, 13 xã đã đạt 151/247 tiêu chí; xã Phú Cần đã đạt chuẩn nông thôn mới và buôn Mlah của xã này đạt chuẩn làng nông thôn mới kiểu mẫu trong đồng bào dân tộc thiểu số.
 
Các lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội, giải quyết chế độ cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ và hiệu quả. Đến cuối năm 2018, toàn huyện còn 3.847 hộ nghèo, chiếm 20,14% (giảm 6,26% so với năm 2017, vượt 0,11% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ huyện đề ra); tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm còn 28,77% (giảm 8,53% so với năm 2017). Sự nghiệp giáo dục- đào tạo, y tế có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng ngày nâng cao. Công tác quốc phòng-an ninh được tăng cường, quan tâm xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và “thế trận lòng dân" vững chắc.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành trao  tặng cờ thi đua của Chính phủ cho chính quyền và nhân dân huyện Krông Pa. Ảnh: Đức Phương
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành trao tặng cờ thi đua của Chính phủ cho chính quyền và nhân dân huyện Krông Pa. Ảnh: Đức Phương
 
Đảng bộ huyện thường xuyên chú trọng đến công tác then chốt xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đến nay, Đảng bộ huyện có 44 tổ chức cơ sở Đảng với 2.521 đảng viên, bình quân hàng năm phát triển đảng viên mới đạt trên 6% so với tổng số đảng viên toàn Đảng bộ. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể và 14 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển huyện Krông Pa. Ảnh: Đức Phương
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể và 14 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển huyện Krông Pa. Ảnh: Đức Phương
 
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã trao cờ thi đua của Chính phủ cho chính quyền và nhân dân huyện Krông Pa. Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng bằng khen cho 4 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc của huyện.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG