The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hội thảo khoa học “70 năm ngày Bác Hồ gửi thư Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam họp tại Pleiku”
17/04/2016 - Lượt xem: 3064
Sáng ngày 15/4, tại Hội trường 2/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai đã phối hợp với Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Ban Chỉ đạo Tây Nguyên tổ chức Hội thảo khoa học “70 năm ngày Bác Hồ gửi thư Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam họp tại Pleiku”.

Tham dự Hội thảo có Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam; đồng chí Ksor Phước - Nguyên ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; đồng chí Trần Việt Hùng - Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Ban Tuyên giáo các tỉnh Tây Nguyên, Bình Định; các giáo sư, tiến sĩ, nhân sĩ, trí thức và các nhà khoa học trong, ngoài tỉnh.

 

Hội thảo khoa học được tổ chức nhằm khẳng định và làm rõ hơn tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh và giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời đại ngày nay. Hội thảo có ý nghĩa rất quan trọng đối với Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và đặc biệt là với tỉnh Gia Lai trong việc đề ra các giải pháp tối ưu để góp phần phát triển kinh tế - xã hội; quy tụ, đoàn kết các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Dương Văn Trang phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Đăng Vũ

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Thư Bác Hồ gửi Đại hội có ý nghĩa hết sức quan trọng, đó là lời hiệu triệu, khích lệ hàng triệu các con tim Việt Nam, trong đó có đồng bào dân tộc thiểu số miền Nam và các dân tộc Tây Nguyên đi theo Đảng và Bác Hồ làm cách mạng, giải phóng dân tộc; đồng thời thư Bác cũng có ý nghĩa hết sức to lớn, có giá trị trường tồn đến thời đại ngày nay và mãi đời sau. Đồng chí đề nghị các đại biểu tham luận tập trung vào các nội dung như: Làm rõ bối cảnh ra đời của bức thư, mục đích tổ chức Đại hội; ý nghĩa của việc Trung ương Đảng tổ chức Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam tại Pleiku. Sức lan tỏa của nội dung bức thư trong đồng bào các dân tộc thiểu số miền Nam và Tây Nguyên, miền núi các tỉnh đồng bằng Trung Trung bộ. Làm rõ tư tưởng đoàn kết các dân tộc qua nội dung thư Bác Hồ gửi Đại hội. Ý nghĩa, giá trị trường tồn về tư tưởng đại đoàn kết…

Tại Hội thảo có 14 tham luận. Hầu hết các báo cáo tham luận đều có sự đầu tư nghiên cứu, có số liệu cụ thể và được khai thác ở nhiều góc độ khác nhau. Các nội dung thảo luận đã đạt mục tiêu chung của Hội thảo là góp phần nâng cao nhận thức đầy đủ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng trong nội dung thư Bác Hồ gửi Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam năm 1946; làm sáng tỏ ở nhiều khía cạnh lý luận và thực tiễn về tư tưởng đại đoàn kết các dân tộc của Bác, qua đó khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và trong thời đại ngày nay.

Phạm Hòa

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG