The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hội Nhà báo tỉnh tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015 - 2020
17/08/2015 - Lượt xem: 1809
Sáng 15-8, tại Hội trường 19-5 (TP. Pleiku), Đại hội Hội Nhà báo tỉnh lần thứ VII nhiệm kỳ 2015 - 2020 chính thức khai mạc.

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Dương Văn Trang - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Văn Điềm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  tỉnh; Kpă Thuyên - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Phạm Quốc Toàn - Nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khóa IX; Huỳnh Nữ Thu Hà - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lâm Quang Dũng - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo hội nhà báo các tỉnh: Đak Lak, Đak Nông, Kon Tum, Bình Định, Phú Yên và hơn 170 hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Quang cảnh Đại hội

 

Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ: Trong nhiệm kỳ 2009 - 2015, thông qua các hoạt động thiết thực, với 4 cơ quan báo chí trực thuộc tỉnh, gần 20 cơ quan báo chí Trung ương có văn phòng đại diện và phóng viên thường trú đã trực tiếp tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Cụ thể, Báo Gia Lai đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, ngày càng nâng cao tiếng nói uy tín lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, số lượng phát hành các ấn phẩm đều tăng, bình quân mỗi kỳ phát hành từ 6.500 đến 7.500 tờ. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã phát sóng lên vệ tinh VINASAT, nội dung các chương trình có nhiều đổi mới, riêng chương trình thời sự được tăng thêm thời lượng phát sóng và luôn kịp thời cập nhật thông tin mới, định hướng nhận thức chính trị - xã hội… Các cơ quan đại diện và thường trú cũng đã đóng góp tích cực vào việc nâng cao đời sống, tạo ra bầu không khí dân chủ, cởi mở, góp phần quan trọng trong giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Nhiệm kỳ qua, các chi hội đã phát triển hơn 20 hội viên, đưa tổng số hội viên trong toàn hội lên 175 người, trong đó có 97% hội viên có trình độ đại học và sau đại học (1 tiến sĩ, 3 thạc sĩ); 70% hội viên có trình độ từ trung cấp đến cao cấp lý luận chính trị, cử nhân chính trị; gần 40% đã qua các lớp quản lý Nhà nước; 60% là đảng viên. Hàng năm, Hội đều tổ chức thực hiện nghiêm túc Đề án 926 của Chính phủ về hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao, đã thực hiện hỗ trợ 180 tác phẩm, trong đó có 75 tác phẩm báo in, 60 tác phẩm báo nói và 45 tác phẩm truyền hình.

Ngoài ra, qua 4 lần tổ chức, Giải Báo chí tỉnh Gia Lai đã khẳng định một nền báo chí chuyên nghiệp với 10 giải A, 25 giải B, 45 giải C và 54 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, Hội Nhà báo đã mở 9 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí ngắn ngày với gần 300 lượt hội viên theo học; cử hơn 50 lượt hội viên theo học các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn ngày do Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố trong khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ tổ chức. Năm 2012, Hội cũng tổ chức thành công Liên hoan “Tiếng hát hay nhà báo” khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ lần thứ I tại TP. Pleiku…

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà báo chí tỉnh nhà và Hội Nhà báo tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ tới, với chức trách, nhiệm vụ của mình, những người làm báo và Hội Nhà báo tỉnh phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, là lực lượng xung kích đi đầu trên mặt trận tư tưởng của Đảng trong thời kỳ mới, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XV. Trọng tâm là tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy có liên quan đến hoạt động báo chí. Tuyên truyền sâu rộng, kịp thời, đúng định hướng, có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tích cực tuyên truyền, cổ vũ kết quả đạt được của tỉnh trong công cuộc đổi mới, nhất là phát hiện, biểu dương các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung cán bộ, đội ngũ những người làm báo có đủ phẩm chất, năng lực, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, trung thực sáng tạo, trí tuệ, có bản lĩnh ngang tầm với yêu cầu của thực tiễn để các nhà báo thực sự trở thành những chiến sỹ “mắt sáng, lòng trong, bút sắc” trên mặt trận tư tuởng trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế. Các cơ quan báo chí tăng cường các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; củng cố mối quan hệ giữa các cơ quan quản lý Nhà nước với cơ quan báo chí... 

Đồng chí Phạm Quốc Toàn - Nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khóa IX phát biểu tại Đại hội

Đại diện lãnh đạo hội nhà báo các tỉnh Đak Nông, Đak Đak, Phú Yên, Bình Định, Kom Tum phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Đoàn Minh Phụng - Tổng Biên tập Báo Gia Lai thay mặt những người làm báo Gia Lai đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí” cho đồng chí Dương Văn Trang - Phó Bí thư Tỉnh ủy vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Tổng Biên tập Báo Gia Lai tặng kỷ niệm chương cho đồng chí Dương Văn Trang

Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh khóa VII ra mắt Đại hội

Đồng chí Trần Văn Nghĩa - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh khóa VII tặng hoa cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa VI không tái cử

Đại hội đã biểu quyết thông qua nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kỳ mới, đồng thời ra mắt Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 11 đồng chí; đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai được bầu làm Chủ tịch Hội chuyên trách; ông Trần Ngọc Nhung - Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình và ông Huỳnh Kiên - Phó Ban đại diện Báo Tiền Phong tại Tây Nguyên được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đại hội biểu quyết thông qua các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2015 - 2020

Bài, ảnh: Nguyễn Đông

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG