The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hội nghị khởi động Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên
30/05/2014 - Lượt xem: 1953
Sáng ngày 29 tháng 5 năm 2014, tại Hội trường 2/9 thành phố Pleiku, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Thế giới và Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị khởi động Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên.

Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên có tổng mức đầu tư là 165 triệu USD, trong đó vốn vay Ngân hàng Thế giới 150 triệu USD và vốn đối ứng từ ngân sách nhà nước là 15 triệu USD; được đầu tư cho 130 xã thuộc 26 huyện của 06 tỉnh bao gồm Gia Lai, Đăk Lăk, Kom Tum, Đăk Nông, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Tỉnh Gia Lai có 25 xã thuộc các huyện K’Bang, Mang Yang, Ia Pa, Kông Chro, Krông Pa được đầu tư. Thời gian triển khai thực hiện Dự án là 05 năm (2014 - 2019).

Ảnh: Hà Duy

Ảnh: Hà Duy

Dự án sẽ kết hợp giữa đầu tư cơ sở hạ tầng với hỗ trợ phát triển sinh kế cho người dân; trong đó, có việc đảm bảo an ninh lương thực và tăng cường dinh dưỡng cho người nghèo; hỗ trợ đa dạng hóa thu nhập cho hộ gia đình thông qua việc cải thiện tập quán sản xuất, nâng cao trình độ canh tác, thúc đẩy thương mại. Dự án hỗ trợ các hoạt động sinh kế thông qua các nhóm nông dân thay vì hỗ trợ đơn lẽ cho từng hộ như trước đây. Các hạng mục được phân cấp cho cấp xã làm chủ đầu tư, chủ động thực hiện theo nguyên tắc tôn trọng định hướng của cộng đồng, tất cả các danh mục đầu tư đều xuất phát từ nhu cầu của người dân. 

Đức Huệ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG