The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hội nghị giao ban Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND cấp huyện
21/04/2023 - Lượt xem: 104
Sáng 21-4, tại Hội trường 19-5 (TP. Pleiku), Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND cấp huyện lần thứ 2 (nhiệm kỳ 2021-2026).

Các ông, bà: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Thọ-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đak Đoa chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; trưởng, phó các ban HĐND tỉnh; Thường trực HĐND và các ban HĐND của 17 huyện, thị xã, thành phố; Thường trực HĐND các xã, phường của TP. Pleiku.

Gia Lai: Khai mạc hội nghị giao ban Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND cấp huyện ảnh 1
Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Với chủ đề “Nâng cao chất lượng hiệu quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 594/NQ-UBTVQH15 ngày 12-9-2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc hướng dẫn hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, Ban của HĐND, Tổ đại biểu HĐND”, hội nghị giao ban lần này tập trung đánh giá tình hình tổ chức và hoạt động, tình hình giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri của HĐND tỉnh, HĐND các huyện, thị xã, thành phố từ tháng 10-2022 đến 31-3-2023; trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giám sát giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và triển khai thực hiện Nghị quyết 594/NQ-UBTVQH15; tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố thông qua việc trao đổi, chia sẻ, giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình hoạt động.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên cho hay: Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND cấp huyện lần thứ nhất được tổ chức vào tháng 10-2022 đã đạt được những kết quả quan trọng. Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố cơ bản vận dụng và triển khai có hiệu quả các kinh nghiệm, giải pháp đã trao đổi tại hội nghị để khắc phục tồn tại, hạn chế, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của HĐND các cấp trong thời gian qua.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của HĐND các cấp vẫn còn có những hạn chế nhất định, đặc biệt là hoạt động giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri còn nhiều khó khăn, bất cập; các vấn đề về lý luận và kinh nghiệm thực tiễn, kết quả đạt được cũng như khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện Nghị quyết số 594/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc hướng dẫn hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, Ban của HĐND, Tổ đại biểu HĐND cần trao đổi, thảo luận.

Gia Lai: Khai mạc hội nghị giao ban Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND cấp huyện ảnh 2
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, ngoài những ý kiến đã nêu trong tham luận gửi về cho Ban tổ chức hội nghị, tại hội nghị này, Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, tập trung trao đổi, thảo luận, đi sâu phân tích, đánh giá thật cụ thể các nội dung liên quan đến chủ đề hội nghị.

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng nhấn mạnh: Với tính chất là hội nghị trao đổi kinh nghiệm, Thường trực HĐND tỉnh tin tưởng rằng hội nghị sẽ thu được nhiều kinh nghiệm hay và bài học quý, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử, tạo sự gắn kết mật thiết hơn nữa giữa đại biểu HĐND với cử tri và Nhân dân; để đại biểu HĐND thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân, là cầu nối giữa Nhân dân với các cơ quan hữu quan.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/gia-lai-khai-mac-hoi-nghi-giao-ban-thuong-truc-hdnd-tinh-voi-thuong-truc-hdnd-cap-huyen-post235199.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG