The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hạnh phúc của đồng bào Công giáo là mục tiêu của Đảng, Nhà nước Việt Nam
23/12/2016 - Lượt xem: 1324
Đây là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khi đến thăm, chúc mừng đồng bào Công giáo nhân dịp Lễ Giáng sinh tại Thanh Hóa, Ninh Bình và Thái Bình ngày 23/12.

 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Giáng sinh tại Giáo xứ Phúc Lãng (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa). Ảnh: VGP/Thành Trung

Chúc mừng đồng bào giáo dân tại những nơi đến thăm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, những ngày này, đồng bào Công giáo Việt Nam cũng như người dân Việt Nam và trên toàn thế giới vui mừng chào đón Lễ Giáng sinh.

“Dường như đã trở thành tập quán tốt đẹp của nhân dân ta, ở đất nước có 14 tôn giáo nhưng đến mùa Giáng sinh, cả nước lại đoàn kết cùng đón mừng Lễ Chúa Giáng sinh. Giáng sinh đã trở thành ngày vui chung của đồng bào cả nước, là ngày đại đoàn kết. Thay mặt Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất, tình cảm tốt đẹp nhất đến toàn thể bà con giáo dân”, người đứng đầu MTTQ Việt Nam nhấn mạnh.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân mong muốn đồng bào Công giáo tiếp tục đoàn kết yêu nước, có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước, sống vui vẻ, hạnh phúc an lành, tốt đời đẹp đạo. Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, MTTQ Việt Nam luôn gắn bó với các tôn giáo. Mặt trận đánh giá cao sự đóng góp to lớn của đồng bào Công giáo trong các hoạt động thiện nguyện xã hội. Tới đây, Mặt trận tổ chức một hội nghị toàn quốc biểu dương phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia hoạt động bảo trợ xã hội và dạy nghề nhằm tuyên dương các điển hình tiêu biểu.

Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Đảng, Nhà nước đánh giá cao và khuyến khích đồng bào Công giáo phát triển các hoạt động xã hội thiện nguyện, chăm sóc trẻ mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn và mong muốn đồng bào Công giáo hãy luôn là những công dân yêu nước, sống phúc âm trong lòng dân tộc.

 

Ảnh: VGP/Thành Trung

“Tôi vui mừng vì bà con giáo dân luôn làm điều tốt lành. Mong bà con giáo dân tiếp tục đoàn kết để phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh trật tự, nhà thờ ngày càng khang trang, trẻ không còn bị suy dinh dưỡng, được học hành đến nơi đến chốn. Làm sao để cuộc sống ngày càng yên vui, người dân chấp hành đúng pháp luật”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nói.

“Ở đâu có đồng bào Công giáo ở đó có cuộc sống bình yên và phát triển”, ông Nguyễn Thiện Nhân nói và khẳng định bà con Công giáo đã góp phần to lớn vào sự phát triển chung của đất nước. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cũng mong muốn các linh mục đoàn kết bà con giáo dân để góp sức vào khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện vai trò to lớn của mình trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu.

Đáp lại những lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân Nhân, các Đức Tổng Giám mục, Đức Giám mục tại các địa phương đoàn đến thăm cảm ơn ông Nguyễn Thiện Nhân đã đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước chúc mừng Lễ Giáng sinh đối với đồng bào Công giáo; đồng thời khẳng định sẽ với tinh thần đoàn kết, sống phúc âm, đồng bào Công giáo sẽ cùng chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp, xã hội bình yên, hạnh phúc.

Các Đức Tổng Giám mục, Đức Giám mục cũng cùng chung nhận định MTTQ Việt Nam ngày càng trở thành mái nhà chung của các tầng lớp xã hội, là nơi tập hợp công dân xây dựng quê hương, đất nước.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG