The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Giám sát việc thực hiện Luật Hợp tác xã
24/08/2018 - Lượt xem: 1866
Chiều 23-8, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Bùi Thị Hòa làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai về thực hiện Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 trên địa bàn.

 

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hồng Thi
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hồng Thi
Làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, Liên minh HTX tỉnh.
 
Theo báo cáo của UBND tỉnh, thời gian qua, tỉnh luôn quan tâm đến công tác phát triển HTX; tổ chức nhiều buổi làm việc với Liên minh HTX tỉnh và các sở, ngành liên quan để nắm bắt tình hình hoạt động. Ngoài ra, tỉnh còn đẩy mạnh chỉ đạo xây dựng, tổ chức thực hiện việc chuyển đổi các loại hình HTX theo Luật HTX năm 2012; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia và thành lập HTX; ban hành các biện pháp, chính sách hỗ trợ cho HTX theo thẩm quyền; tạo điều kiện thuận lợi cho các HTX tham gia các chương trình mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế-xã hội… Đến nay, toàn tỉnh có 174 HTX với 16.242 thành viên, gồm: 126 HTX nông nghiệp, 9 HTX công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, 21 HTX vận tải, 8 HTX xây dựng, 4 HTX thương mại và 6 quỹ tín dụng nhân dân. Riêng trong 8 tháng năm 2018 có 36 HTX thành lập mới, 5 HTX giải thể. Doanh thu của HTX đạt hơn 47,8 tỷ đồng, nộp ngân sách ước đạt 1,022 tỷ đồng.
 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Bùi Thị Hòa đánh giá cao những kết quả mà tỉnh đã đạt được từ khi triển khai thực hiện Luật HTX năm 2012. Đồng thời, bà Hòa yêu cầu Gia Lai cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền với nhiều hình thức sinh động, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của người dân về HTX kiểu mới; khi chỉ đạo thành lập HTX nên chọn những nhóm tiềm năng để dễ đầu tư; hỗ trợ các HTX đã thành lập hoạt động hiệu quả và bền vững; tạo điều kiện hỗ trợ các HTX do phụ nữ quản lý cũng như thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia vào các HTX...
 
Sáng cùng ngày, đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Phú Thiện và 2 HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG