The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XI) “về tiếp tục đẩy mạnh việc học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
18/05/2015 - Lượt xem: 4624
Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015), sáng 18/5, tại Hội trường 19/5 thành phố Pleiku, Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Đình Thu-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Trang-Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phan Xuân Trường-UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Phước Thiều-Phó vụ trưởng, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương tại Đà Nẵng; các đồng chí Tỉnh ủy viên, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; thường trực và trưởng ban tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; đặc biệt là các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt được biểu dương, khen thưởng ở cấp tỉnh.

Báo cáo tại Hội nghị đánh giá: Bốn năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW đã được cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tỉnh nghiêm túc thực hiện. Ban Thường vụ Tỉnh ủy xác định rõ và chỉ đạo thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tự soi rọi, học tập và làm theo gương Bác là việc làm thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng của các cấp ủy, tổ chức Đảng, hệ thống chính trị, của mỗi cán bộ, đảng viên và người dân. Đồng thời tích cực lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện các nội dung của Chỉ thị, bảo đảm toàn diện, có chiều sâu, phương thức triển khai sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương… Qua học tập, nghiên cứu các chuyên đề hàng năm, hầu hết cán bộ, đảng viên, quần chúng đều phấn khởi và đã nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, từ đó tạo chuyển biến sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Các tổ chức đảng, Mặt trận và tổ chức đoàn thể các cấp đều xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện khá tốt quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt. Các cơ quan, đơn vị cũng đã đưa nội dung thực hiện chuẩn mực đạo đức của Bác, đăng ký nội dung cụ thể làm theo gương Bác… là một trong những căn cứ để kiểm điểm, đánh giá, phân loại tập thể và cá nhân hàng năm.

Học Bác bằng những việc làm hiệu quả, những mô hình, cách làm sáng tạo ở cơ sở ngày càng được nhân rộng và có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, xóa đói giảm nghèo, tiêu biểu như: mô hình “Bàn làm việc không giấy”; chương trình “Đối thoại với nhân dân”; mô hình “Ngày thứ 5 cơ sở”; “Mỗi cán bộ, công chức góp 1.000đ/ngày”; “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”; Mô hình “Kết nghĩa giữa doanh nghiệp, chủ rẫy, chủ trang trại với thôn, làng liền kề”; Mô hình “Phát huy vai trò và uy tín của bí thư chi bộ, già làng, trưởng thôn, người uy tín trong công tác vận động quần chúng”; “Làng đồng bào dân tộc kiểu mẫu trong xây dựng đời sống mới; Chương trình “Dân hỏi cơ quan quản lý Nhà nước trả lời”... trên sóng phát thanh - truyền hình tỉnh, kịp thời định hướng, trả lời, giải đáp những vấn đề dư luận và nhân dân quan tâm, góp phần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng và đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương. Ngoài ra, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam và Điện Biên tổ chức cuộc thi tìm hiểu “100 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước” đã thu hút gần 100.000 người tham gia dự thi... Với những kết quả đó, thời gian qua, toàn tỉnh đã biểu dương, khen thưởng trên 1.000 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Chỉ thị còn một số tồn tại, hạn chế như: Một số cấp ủy, cán bộ, đảng viên chưa nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng, nội dung yêu cầu của Chỉ thị số 03; nhiều đơn vị chưa chú trọng đến công tác tuyên truyền, các bước triển khai còn mang tính hình thức...

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Đình Thu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của các cấp, các ngành, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác 4 năm qua. Đồng chí đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, để việc thực hiện Chỉ thị số 03 đi vào chiều sâu, đạt kết quả cao hơn nữa, các cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục xác định việc thực hiện Chỉ thị 03 là công việc thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng; phát huy tính chủ động, sáng tạo, đổi mới phương thức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị; gắn chặt hơn nữa việc thực hiện Chỉ thị với triển khai nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, cơ quan, đơn vị; tiếp tục rà soát, xây dựng các chuẩn mực đạo đức theo tấm gương của Bác ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện; chú trọng chỉ đạo công tác tuyên truyền, xây dựng, phát hiện các điển hình tiên tiến để kịp thời biểu dương, khen thưởng và nhân rộng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để uốn nắn những biểu hiện lệch lạc, bệnh hình thức, cách làm qua loa trong triển khai, thực hiện Chỉ thị…

Tại Hội nghị, đã có 11 tập thể và 15 cá nhân được UBND tỉnh đã tặng Bằng khen; 23 tập thể và 27 cá nhân được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng Giấy khen.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Lễ báo công, tuyên dương, gắn Huy hiệu Bác Hồ cho các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trước tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại quảng trường Đại Đoàn Kết, TP.Pleiku.

Tin, ảnh: Nguyễn Đông

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG