The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Tiếp Phái đoàn Liên minh châu Âu và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam
26/06/2017 - Lượt xem: 1219
Chiều 23-6, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã có buổi tiếp xã giao Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam do Ngài Đại sứ Bruno Angelet-Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam làm trưởng đoàn và Ngài Bertrand Lortholary-Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam.
Ảnh: Anh Huy

Mở đầu buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã bày tỏ sự vui mừng trước chuyến thăm và những ấn tượng tốt đẹp về Gia Lai của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam. Chủ tịch UBND tỉnh đã khái lược một số đặc điểm về dân số, diện tích tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn, tiềm năng về du lịch, đất đai… đến với Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch Võ Ngọc Thành cũng bày tỏ sự cảm kích đối với Liên minh châu Âu, Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp và các tổ chức quốc tế thời gian qua đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ cho Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng nhiều vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, ứng phó biến đổi khí hậu… Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong rằng, thời gian tới, Liên minh châu Âu và các tổ chức quốc tế tiếp tục dành nhiều tình cảm và tạo điều kiện giúp đỡ thiết thực hơn nữa để người dân nghèo, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo.

Phát biểu tại buổi tiếp, Ngài Đại sứ Bruno Angelet và Ngài Đại sứ Bertrand Lortholary đều bày tỏ niềm vui mừng trước sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh và khẳng định vùng đất Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng vô cùng thú vị. Ngài Bertrand Lortholary cũng nhấn mạnh về mục đích của chuyến công tác tại Gia Lai lần này chủ yếu là đề cập đến vấn đề năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo, vì đây là vấn đề mang tính toàn cầu mà thời gian qua nước Pháp và Liên minh châu Âu đặc biệt quan tâm. Ngài Đại sứ Bruno Angelet và Ngài Đại sứ Bertrand Lortholary cũng mong muốn nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Gia Lai về dự kiến sẽ triển khai hai dự án: mở rộng công suất đối với Nhà máy Thủy điện Ia Ly và thử nghiệm phát triển năng lượng mặt trời trên mặt hồ đối với Thủy điện Sê San 4. Bên cạnh đó, tại buổi tiếp, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cũng quan tâm đến một số lĩnh vực, như: tình trạng hạn hán trên địa bàn liệu có xảy ra trong năm 2017, hỗ trợ y tế cho người nghèo, công tác quản lý và bảo vệ rừng.

Đề cập đến vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, năng lượng tái tạo còn khá mới mẻ và tỉnh đang từng bước tiếp cận, quy hoạch; riêng về hai công trình: Nhà máy Thủy điện Ia Ly và Thủy điện Sê San 4 thuộc Bộ Công thương quản lý, do đó nếu Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đồng ý, về phía tỉnh cũng hoàn toàn ủng hộ. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng vô cùng cảm kích, biết ơn những chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của Liên minh châu Âu đối với vấn đề hỗ trợ nâng cao dịch vụ y tế cho 10 tỉnh nghèo trong đó có Gia Lai. Đối với vấn đề phòng-chống hạn hán trên địa bàn, tỉnh đã và đang triển khai việc gia cố hồ đập, tích trữ nước và trồng rừng (dự kiến trong năm 2017 sẽ trồng 7.000 ha rừng); đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng và xử lý nghiêm những đối tượng phá rừng, cũng như những cán bộ, công chức lơi lỏng trong công tác quản lý, bảo vệ rừng…

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG