The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Biểu dương 35 tập thể, 136 nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi
11/11/2022 - Lượt xem: 145
Sáng 11-11, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Hội Nông dân tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị biểu dương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lần thứ XI, giai đoạn 2017-2022.

Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng của Tỉnh ủy và các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố cùng 171 đại biểu đại diện cho 35 tập thể và hơn 64.000 hội viên nông dân sản xuất-kinh doanh giỏi toàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Anh Huy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Anh Huy

Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, giai đoạn 2017-2022 tiếp tục phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu; tạo khí thế thi đua sôi nổi, giúp hội viên nông dân vươn lên làm giàu. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay, có hiệu quả trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; đoàn kết giúp nhau làm giàu và chung sức xây dựng nông thôn mới... Số lượng hội viên nông dân đăng ký và đạt danh hiệu sản xuất-kinh doanh giỏi các cấp tăng đều qua các năm. Giai đoạn 2017-2022, bình quân số hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất-kinh doanh giỏi các cấp là 62.870 hộ/năm. Trong đó, hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất-kinh doanh giỏi cấp trung ương là 297 hộ (chiếm 0,47%); hộ đạt danh hiệu cấp tỉnh là 3.575 hộ (chiếm 5,69%); hộ đạt danh hiệu cấp huyện là 16.812 hộ (chiếm 26,74%) và hộ đạt danh hiệu cấp cơ sở là 42.186 hộ (chiếm 67,1%). Các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi đã và đang tạo việc làm tại chỗ cho hơn 320.000 lao động, trong đó có trên 120.000 lao động có việc làm thường xuyên, còn lại là lao động mùa vụ.

Đặc biệt, qua phong trào đã tạo sự gắn kết chặt chẽ hơn giữa tổ chức Hội với hội viên và thu hút đông đảo hội viên tham gia xây dựng, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Giai đoạn 2017-2022, toàn tỉnh đã kết nạp mới 31.392 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh đến cuối năm 2021 lên 179.941 hội viên (chiếm 77,59% số hộ nông nghiệp trên toàn tỉnh). Số cơ sở Hội vững mạnh và khá cuối năm 2021 đạt 94,12%.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe 6 tham luận trực tiếp và cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong sản xuất, kinh doanh bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên và Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Vũ Thị Thu trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể. Ảnh: Anh Huy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên và Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Vũ Thị Thu trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể. Ảnh: Anh Huy

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên khẳng định: Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” do Hội Nông dân tỉnh phát động thời gian qua đã góp phần làm thay đổi “cách nghĩ, cách làm”, giúp hội viên mạnh dạn chuyển từ sản xuất manh mún, nhỏ, lẻ sang sản xuất hàng hóa lớn; từ kinh tế hộ đơn lẻ sang hợp tác, liên kết, liên doanh theo chuỗi; từ sản xuất theo kinh nghiệm truyền thống sang ứng dụng công nghệ cao... Kết quả của phong trào đã góp phần đắc lực vào việc xóa đói giảm nghèo, xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà các tập thể, cá nhân đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Hội Nông dân các cấp tiếp tục phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện để hội viên nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả của từng loại cây trồng, vật nuôi, ngành nghề đủ sức cạnh tranh được với thị trường trong tỉnh, trong nước, khu vực và thế giới. Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và PTNT quan tâm giới thiệu, quảng bá sản phẩm và đào tạo nghề cho hội viên nông dân. “Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Với tinh thần đó, tôi mong các đại biểu tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và tổ chức thực hiện phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững ngày càng hiệu quả”-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Võ Anh Tuấn và Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đoàn Ngọc Có trao bằng khen của Hội cho các tập thể. Ảnh: Anh Huy

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Võ Anh Tuấn và Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Đoàn Ngọc Có trao bằng khen của Hội cho các tập thể. Ảnh: Anh Huy

Tại hội nghị, 18 tập thể và 94 cá nhân vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 17 tập thể và 42 cá nhân nhận bằng khen của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, giai đoạn 2017-2022.

Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG