The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đồng chí Rah Lan Chung làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh
16/06/2021 - Lượt xem: 2364
Chiều ngày 15/6, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh để nắm tình hình và chỉ đạo triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan, đơn vị.

Tại buổi làm việc, các cơ quan, đơn vị trong Khối đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian qua; đồng thời, đề xuất, kiến nghị một số nội dung liên quan đến tổ chức bộ máy và việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các cơ quan Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các cơ quan tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới, đó là: Tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh; quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên; có giải pháp thiết thực để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, mô hình, cách làm hay, đồng thời, rà soát, nghiên cứu dừng tổ chức những phong trào, mô hình không mang lại hiệu quả; thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, trong đó, tập trung giám sát đối với những vấn đề được dư luận xã hội quan tâm và ảnh hưởng trực tiếp đến tâm tư, nguyên vọng, đời sống của nhân dân... làm sao để các cơ quan trong Khối thực sự là cầu nối giữa dân với Đảng, là địa chỉ để nhân dân tin tưởng, gửi gắm các tâm tư, nguyện vọng của mình. Cùng với đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Ban Dân vận Tỉnh ủy chú trọng nâng cao trình độ, năng lực của cán bộ, công chức nhằm thực hiện tốt vai trò tham mưu, vai trò là cơ quan “gác cổng” cho cấp ủy đối với Khối Mặt trận, đoàn thể chính trị - xã hội.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đã làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh để cho ý kiến về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự buổi làm việc, có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy và tập thể Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

Theo báo cáo của hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đến nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và đúng quy trình, quy định; nội dung các dự thảo văn bản như: Báo cáo chính trị; phương hướng nhân sự; kế hoạch tuyên truyền Đại hội, kế hoạch tổ chức Đại hội đã được lấy ý kiến một số cơ quan, đơn vị và đã có sự tham gia ý kiến của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy trước trình xin ý kiến tại buổi làm việc hôm nay.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh chọn lọc, tiếp thu các ý kiến tham gia để tu chỉnh các dự thảo văn bản và triển khai các bước tiếp theo đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, quy định; trong đó, chủ động phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và các cơ quan liên quan xây dựng phương án dự phòng tổ chức Đại hội trong trường hợp dịch Covid diễn biến phức tạp. Trên cơ sở chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 và văn bản của Trung ương Hội Phụ nữ Việt nam, chỉ đạo các cấp hội tổ chức đại hội đại biểu hội liên hiệp phụ nữ cấp xã, cấp huyện đảm bảo thời gian, yêu cầu.

Lam Giang

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG