The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn Trang làm việc tại huyện Chư Prông
12/09/2014 - Lượt xem: 1788
Sáng 10/9/2014 tại huyện Chư Prông, đồng chí Dương Văn Trang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ phụ trách xây dựng tổ chức cơ sở đảng đã đến thăm và làm việc tại làng Klũ 2, xã Ia Đrăng và làng O Ngo, xã Ia Vê, huyện Chư Prông.

 Cùng đi có đại diện lãnh đạo: Văn phòng Tỉnh uỷ, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Huyện uỷ Chư Prông.

Theo báo cáo tại buổi làm việc: Mô hình làng phụ nữ kiểu mẫu được triển khai từ năm 2007 - đây là mô hình hoạt động toàn diện của tổ chức hội phụ nữ trên địa bàn nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Làng Klũ 2, xã Ia Đrăng, huyện Chư Prông là đơn vị được chọn làm điểm “Làng phụ nữ kiểu mẫu”, sau 7 năm triển khai thực hiện, mô hình này đã thật sự mang lại hiệu quả thiết thực và ý nghĩa trong đời sống kinh tế - xã hội của chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đời sống, sinh hoạt của chị em trong làng đã thật sự có sự thay đổi rõ nét. Hầu hết, khuôn viên các gia đình đều được rào chắn cẩn thận, chuồng trại nuôi gia súc, gia cầm được di dời cách xa nhà ở, các phong tục tập quán cổ hủ của đồng bào được thay đổi theo hướng tích cực; các tiêu chí “4 không, 5 có” đều đạt trên 80%...

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm và tặng quà các gia đình chính sách

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ biểu dương những kết quả đã đạt được, sự nỗ lực, quyết tâm không ngại khó, ngại khổ của chị em phụ nữ các cấp trong công cuộc xây dựng, nâng cao đời sống cho nhân dân. Đồng chí cũng yêu cầu Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tiếp tục nhân rông mô hình “Làng Phụ nữ kiểu mẫu” cho các địa phương khác trong tỉnh, đồng thời triển khai đồng bộ các cuộc vận động “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”... nhằm tạo môi trường thuận lợi cho phụ nữ phát triển và nâng cao hơn hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho chị em.

Chiều cùng ngày, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ đã đến dự buổi sinh hoạt thanh niên tại làng O Ngo, xã Ia Vê, tại buổi sinh hoạt đồng chí đã động viên các cháu đoàn viên thanh niên chăm chỉ học tập, nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động đoàn, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật và luật lệ an toàn giao thông; tích cực cùng các đoàn thể chính trị - xã hội chung tay xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, đồng chí đã đến thăm các gia đình nghèo, gia đình người có công với cách mạng, mẹ liệt sỹ trên địa bàn 02 xã... đồng chí động viên các gia đình chăm lo lao động sản xuất, phát triển kinh tế để thoát nghèo; đối với cán bộ lão thành cách mạng tiếp tục phát huy tinh thần, ý chí của người chiến sỹ cách mạng để làm gương cho thế hệ con cháu, động viên con cháu chăm lo sản xuất, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

                                                                                                  Tin, ảnh: Phạm Hoà

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG