The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đồng chí Hồ Văn Niên dự "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" làng Tul Đoa
02/11/2020 - Lượt xem: 1600
Sáng 01/11, làng Tul Đoa (xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa) tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2020. Về dự và chung vui với dân làng có đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại trong "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở làng Tul Đoa:

Sáng ngày 1-11 tại làng Tul Đoa xã Đak Sơ Mei (huyện Đak Đoa),  Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020.
"Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" được tổ chức tại khuôn viên nhà rông làng Tul Đoa.
Đồng chí Hồ Văn Niên (bìa trái)-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về dự và chung vui với dân làng Tul Đoa.
Từ sáng sớm người dân trong làng Tul Đoa đã hội tụ khá đông đủ để chuẩn bị những phần việc cụ thể như văn nghệ, sắp xếp chỗ ngồi, tạo nên không khí đầm ấm, vui tươi.
Từ sáng sớm, người dân làng Tul Đoa đã đổ về khu vực nhà rông của làng để tham gia ngày hội.
Trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Các già làng và người có uy tín trong làng Tul Đoa xã Đak Sơ Mei (huyện Đak Đoa) thực hiện nghi lễ cúng làng trước nhà rồng văn hóa.
Các già làng và người có uy tín của làng Tul Đoa thực hiện nghi lễ cúng trước nhà rông.
Già làng Đinh Nhíp (đầu tiên bên phải) làng Tul Đoa cho biết: Người dân trong làng rất  phấn khởi vì Đảng và Nhà nước đã đầu tư trên 3 tỷ để làm đường, trường, trạm hỗ trợ người dân vay vốn để làm cà phê, chăn nuôi… các phong trào, các cuộc vận động từng bước đi vào cuộc sống, phát huy được hiệu quả, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao.
Già làng Đinh Nhíp (người cầm micro) cho biết: Người dân trong làng rất phấn khởi vì Đảng và Nhà nước đã đầu tư trên 3 tỷ đồng để làm đường, xây dựng trường học, trạm y tế; hỗ trợ người dân vay vốn để phát triển sản xuất. Các phong trào, cuộc vận động từng bước đi vào cuộc sống, phát huy được hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.
Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh đồng chí Đồng chí Hồ Văn Niên- Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng nhiều phần quà cho bà con Làng Tul Đoa (xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa).
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên tặng quà cho hệ thống chính trị làng Tul Đoa.
Đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho 10 hộ gia đình nghèo.
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên tặng quà cho 10 hộ nghèo làng Tul Đoa.
Bà con dân làng đã thi đua thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động; các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được triển khai rộng rãi, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.
Đại diện dân làng Tul Đoa ký giao ước thi đua.
Sau phần lễ các nghệ nhân cồng chiêng l làng Tul Đoa xã Đak Sơ Mei huyện Đak Đoa biểu diễn cồng chiêng tại ngày hội.
Biểu diễn cồng chiêng và múa xoang tại ngày hội.
Giao lưu văn hóa thể thao, trò chơi dân gian với các dân tộc.
Phần thi kéo co tại ngày hội thu hút sự quan tâm cổ vũ của đông đảo dân làng.
Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Thông qua ngày hội đại đoàn kết các dân tộc còn là dịp để bảo tồn, phát huy những phong tục tập quán và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc, cũng như thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em.
Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên nhấn mạnh: "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" là dịp để bảo tồn, phát huy những phong tục tập quán và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc, cũng như thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em.

 

 Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG