The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đoàn Công tác của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pa
17/09/2014 - Lượt xem: 1894
Sáng 17/9/2014, Đoàn Công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Hà Sơn Nhin - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pa về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua, một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian đến trên địa bàn huyện.

 Thành phần Đoàn công tác Tỉnh ủy có đồng chí Dương Văn Trang - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các ban đảng Tỉnh ủy: Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Ban Nội chính, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy. Làm việc với Đoàn công tác, về phía huyện Krông Pa có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Duy Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã báo cáo: Tình hình sản xuất vụ đông xuân 2013 - 2014 tương đối thuận lợi; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt trên 130 tỷ đồng; tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản do huyện quản lý trên 109 tỷ đồng  với 102 công trình và hạng mục công trình; thu ngân sách trên địa bàn đạt 11,7 tỷ đồng. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, các chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho người có công và hộ nghèo, đào tạo nghề cho lao động nông thôn được cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm và đạt kết quả tích cực. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Sau khi nghe ý kiến của các đồng chí dự buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hà Sơn Nhin đã kết luận: Thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn chung của cả nước, của tỉnh và do đặc thù của huyện nhưng Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và đạt một số kết quả tích cực: Diện tích gieo trồng vụ đông xuân 2014 đạt khá so với kế hoạch; tình hình chăn nuôi có nhiều cố gắng. Công tác quản lý, khai thác, bảo vệ rừng được chú trọng. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, 13/13 xã trên địa bàn huyện đều có bác sỹ. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Krông Pa vẫn còn nhiều khó khăn, tồn tại đó là: Tình hình sản xuất nông nghiệp còn mang tính tự phát, phá vỡ quy hoạch; việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng chưa phù hợp với điều kiện thực tế của huyện. Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản còn có mặt hạn chế. Công tác vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới còn yếu, chưa xác định rõ nhân dân là chủ thể của Chương trình nên dẫn đến tình trạng người dân trông chờ, ỷ lại vào đầu tư của nhà nước. Tình trạng thiếu đất ở, đất sản xuất trong đồng bào dân tộc thiểu số chưa được giải quyết. Tỷ lệ hộ nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số còn cao; thiếu nước sinh hoạt cho người dân tại một số xã trên địa bàn...

Thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Hướng dẫn nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp phù hợp với điều kiện của huyện. Quan tâm hơn nữa đến công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản. Việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới cần thực hiện đúng lộ trình, không chạy theo thành tích. Khẩn trương có biện pháp giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt, thiếu đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm Chỉ thị 36-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về chỉ đạo tổ chức đại hội đảng các cấp, trong đó cần chú trọng đến công tác chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ tới. Quan tâm đến giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, nhất là đơn thư có liên quan đến cán bộ lãnh đạo, quản lý trong diện quy hoạch nhiệm kỳ đến. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...

Nhân dịp này, Đoàn Công tác Tỉnh ủy cũng đã đi thăm tình hình xây dựng Cầu Phú Cần - đây là công trình nối thông giữa hai vùng của huyện Krông Pa, bao gồm 5 xã bên bờ Tây sông Ba và 1 xã bên bờ Đông với hơn 10.000 dân sinh sống, tổng kinh phí xây dựng dự toán trên 88 tỷ đồng. Thay mặt Đoàn Công tác, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hà Sơn Nhin đã động viên, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xây dựng 470 đang trực tiếp thi công tại công trình.

                                                                                                         Tin, ảnh: Nguyễn Đông

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG