11/05/2021 - Lượt xem: 2471
Ngày 10-5, các ứng cử viên HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tiếp xúc cử tri ở một số địa phương trong tỉnh nhằm vận động bầu cử. Đây là dịp để cử tri đánh giá thực chất năng lực, trình độ của ứng cử viên, qua đó quyết định lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn, khả năng tham gia HĐND tỉnh.

Quyết tâm chính trị cao

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các đại biểu và cử tri tham gia hội nghị đều được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, đeo khẩu trang và giãn cách đúng quy định. Nhưng không vì thế mà không khí tại các hội nghị tiếp xúc cử tri sáng 10-5 kém đi phần sôi nổi.

Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri, sau khi giới thiệu tiểu sử tóm tắt, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động khi được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026). Nội dung trọng tâm của các chương trình hành động bám sát tình hình thực tế địa phương và chức trách, nhiệm vụ từng người ứng cử.

Các ứng viên đều xác định đây là niềm vinh dự, tự hào và nhận thức đầy đủ trách nhiệm khi trở thành cầu nối bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người dân với chính quyền các cấp. Những người ứng cử thể hiện nguyện vọng được đóng góp công sức, trí tuệ cho sự phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo quốc phòng-an ninh của địa phương.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại Hội trường UBND phường Tây Sơn (TP. Pleiku). Ảnh: Đức Thụy
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại Hội trường UBND phường Tây Sơn (TP. Pleiku). Ảnh: Đức Thụy

Trước đông đảo cử tri 2 phường Tây Sơn và Hoa Lư (TP. Pleiku), ứng cử viên Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh-xác định nhiệm vụ: Cùng với tập thể Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại TP. Pleiku, với chức trách, nhiệm vụ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công phụ trách Đảng bộ thành phố, tôi sẽ cùng với tập thể Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục khai thác tiềm năng, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Pleiku phát triển xứng tầm đô thị loại I. Phát triển thành phố theo hướng dịch vụ, thương mại, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, xây dựng Pleiku trở thành đô thị thông minh, thành phố “Cao nguyên xanh vì sức khỏe”.

Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm chăm lo, phát triển toàn diện văn hóa-xã hội; nâng cao chất lượng cuộc sống, lấy sự hài lòng và hạnh phúc của người dân làm mục tiêu hướng đến; chú trọng kêu gọi nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình công cộng, phúc lợi xã hội trên địa bàn.

Qua 2 nhiệm kỳ là đại biểu HĐND tỉnh, ứng cử viên Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh luôn gương mẫu và thực hiện tốt trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu dân cử.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Ia Kla (huyện Đức Cơ), ứng cử viên Châu Ngọc Tuấn khẳng định: “Nếu được cử tri tín nhiệm tiếp tục bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ nỗ lực với quyết tâm chính trị cao nhất, phấn đấu thực hiện tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp. Thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy: “Việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân ta phải hết sức tránh”; thấy đúng bảo vệ, thấy sai đấu tranh; gương mẫu trong công tác, lối sống; hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của đại biểu HĐND theo luật định”.

Trước cử tri xã Hneng (huyện Đak Đoa), ứng cử viên Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh-nhấn mạnh: Với trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành hoạt động của UBND tỉnh, tôi sẽ tập trung chỉ đạo xây dựng và điều hành các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể hóa bằng các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra.

Tập trung huy động nguồn lực đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng, tạo sự đột phá và có sức lan tỏa lớn, gắn với phát triển vùng động lực nhằm tạo ra nền móng cho các lĩnh vực khác phát triển. Tiếp tục chỉ đạo, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh để thu hút đầu tư, nhất là những lĩnh vực có điều kiện, có thế mạnh; đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục, y tế, giải quyết việc làm, an sinh xã hội.

Với tư cách Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Hồ Văn Điềm đã nêu ra 4 nhiệm vụ chủ yếu liên quan đến lĩnh vực công tác tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Ayun (huyện Mang Yang). Trong đó, thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, với cử tri nơi ứng cử nhằm ghi nhận tâm tư, nguyện vọng để chuyển tải tới HĐND tỉnh. Trong phạm vi khả năng của mình, ông sẽ cố gắng cao nhất để đóng góp xây dựng Mang Yang ngày càng phát triển.

Kỳ vọng và tin tưởng

Tham dự hội nghị, cử tri các địa phương đã nêu nhiều ý kiến tâm huyết, mong muốn ứng cử viên nếu đắc cử sẽ quan tâm thực hiện đúng chương trình hành động đã đề ra; nâng cao trách nhiệm của người đại biểu HĐND trong tham mưu xây dựng các nghị quyết phù hợp với tình hình thực tiễn.

Cử tri Hoàng Phi Ấn (thôn 2, xã Hà Tam, huyện Đak Pơ) cho hay: “Qua phần giới thiệu, tôi nhận thấy các ứng cử viên đều có đầy đủ phẩm chất, bản lĩnh chính trị, năng lực để trở thành đại biểu HĐND tỉnh và huyện Đak Pơ. Chúng tôi rất kỳ vọng các đại biểu trúng cử sẽ sâu sát cơ sở và người dân để có cái nhìn chính xác, khách quan, góp phần nâng cao đời sống của bà con”.

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XII trao đổi với cử tri phường Hội Thương (TP. Pleiku) bên lề hội nghị. Ảnh: Đức Thụy
Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XII trao đổi với cử tri phường Hội Thương (TP. Pleiku) bên lề hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Nhiều vấn đề quan trọng khác cũng được cử tri quan tâm đề đạt như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, việc làm, chế độ chính sách đối với người già và trẻ em, người có công với cách mạng, chính sách vay vốn tín dụng, chính sách trồng rừng, thủy lợi, nguồn thuốc bảo vệ thực vật giả tràn lan trên thị trường, giá cả nông sản… Đặc biệt, nhiều vấn đề nổi cộm được cử tri quan tâm như: cấp quyền sử dụng đất, giải quyết đất sản xuất, tháo gỡ vướng mắc xung quanh vấn đề đất đai giữa người dân và các đơn vị liên quan, quan tâm phát triển du lịch, xây dựng hệ thống giao thông nông thôn, đường nội đồng, kênh mương thủy lợi…

Cử tri Lê Thị Đào (thôn Đoàn Kết, xã Ayun, huyện Mang Yang) đề đạt: “Năm 2019, xã Ayun được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên, người dân vẫn chậm được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên rất khó tiếp cận nguồn vốn ngân hàng thương mại. Nguồn vốn chính sách, vốn chương trình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn hạn chế nên bà con thiếu vốn phát triển sản xuất. Do vậy, đề nghị các ứng viên nếu trúng cử quan tâm đề xuất giải quyết vốn vay để bà con phát triển kinh tế”.

Cử tri Lê Đắc Thu-Trưởng thôn Chư Bồ 2 (xã Ia Kla, huyện Đức Cơ) kỳ vọng: “Chúng tôi rất phấn khởi và tin tưởng vào sự quyết tâm của các ứng cử viên trong chương trình hành động đã nêu. Là xã biên giới, điều kiện kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn nên tôi mong các ứng cử viên nếu trúng cử thì thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trong các vấn đề phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí... Đặc biệt là tập trung huy động nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa phương”.

Ảnh: Đức Thụy
Theo kế hoạch, ứng cử viên thuộc 21 đơn vị bầu cử tiếp tục có các buổi tiếp xúc cử tri đến hết ngày 16-5. Ảnh: Đức Thụy

 

Ngày 10-5, những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XII thuộc 12/21 đơn vị bầu cử đã có buổi tiếp xúc với cử tri để vận động bầu cử tại các huyện: Kông Chro, Mang Yang, Đak Pơ, Đak Đoa, Đức Cơ, Chư Pưh, Phú Thiện, Ia Pa, Chư Sê, Chư Prông và TP. Pleiku. Theo kế hoạch, ứng cử viên thuộc 21 đơn vị bầu cử tiếp tục có các buổi tiếp xúc cử tri đến hết ngày 16-5.

Nêu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Quang Vinh (tổ 9, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) thẳng thắn bày tỏ: “Điều mà cử tri chúng tôi mong chờ nhất là lời nói phải đi đôi với hành động, việc làm của các ứng cử viên. Trong thực thi nhiệm vụ của mình nên nói ít, làm nhiều, lấy hiệu quả thực tế để chứng minh cho lời hứa trước cử tri chính là lời hứa có trách nhiệm, có ý thức cao. Chúng tôi hy vọng, các đại biểu có tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có nhiều ý kiến, giải pháp tốt góp phần hoạch định, xây dựng nghị quyết của HĐND tỉnh trong phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và an sinh xã hội”.

Trước những ý kiến chân thành, cởi mở, xác đáng của cử tri, các ứng cử viên đã bày tỏ sự cảm ơn, ghi nhận và tiếp thu đầy đủ, đồng thời cam kết nếu trúng cử sẽ chuyển tải kịp thời ý kiến của cử tri đến HĐND tỉnh.

Thay mặt các ứng cử viên phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri 2 phường Hoa Lư và Tây Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đánh giá các ý kiến rất chất lượng, đúng trọng tâm. Qua các ý kiến có thể thấy rằng, các cử tri nhận thức rất sâu sắc và theo dõi thường xuyên hoạt động của đại biểu HĐND các cấp. Trên tinh thần ấy, thay mặt các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên hứa sẽ phát huy hết tinh thần trách nhiệm, dựa trên cơ sở ý kiến của cử tri để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác dù có trúng cử hay không.

“Từ những ý kiến của cử tri, chúng tôi nhận thức được vai trò của đại biểu HĐND tỉnh trong thời gian tới là phải thường xuyên thay đổi trong phương pháp, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của mình, phải gần gũi, sâu sát với cơ sở”-ứng cử viên Hồ Văn Niên nhấn mạnh.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

CurrencyTransferSell
USD23,350.0023,690.00
THB669.80696.13
SGD17,313.4317,886.31
SEK2,227.192,324.02
SAR6,240.186,495.99
RUB289.61320.92
NOK2,184.872,279.86
MYR5,200.685,319.29
KWD76,486.5079,622.01
KRW17.2818.96
JPY174.53183.08
INR283.76295.39
HKD2,948.773,046.34
GBP28,288.0929,224.11
EUR24,914.6226,068.68
DKK3,337.383,468.57
CNY3,377.453,489.73
CHF25,089.8325,920.02
CAD16,888.9017,447.73
AUD15,462.8915,974.54
Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG