The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long tiếp xã giao Đoàn Đại sứ quán Lào
21/03/2023 - Lượt xem: 60
Chiều 20-3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông cùng phu nhân dẫn đầu đoàn công tác Đại sứ quán Lào đã đến thăm, chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai.

Tiếp đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long tiếp xã giao Đoàn Đại sứ quán Lào ảnh 1
Quang cảnh buổi tiếp xã giao. Ảnh: Mộc Trà

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp ngài Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông cùng phu nhân và các thành viên trong đoàn Đại sứ quán Lào tới thăm, làm việc tại tỉnh; đồng thời, gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến các thành viên trong đoàn công tác.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam-Lào, giữa Gia Lai với các tỉnh Nam Lào đã được hình thành từ trong lịch sử giữa 2 nước và ngày càng khăng khít, bền chặt. Trong 4 tỉnh Nam Lào (gồm: Sekong, Champasak, Attapeu, Salavan), Gia Lai hiện đang ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2021-2025 với Champasak.

Nội dung được hai tỉnh quan tâm triển khai là hợp tác đào tạo nguồn nhân lực. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Gia Lai đang tiếp nhận, đào tạo cho 25 em lưu học sinh của tỉnh Champasak/6 khóa; khóa đào tạo gồm 1 năm học tiếng Việt và 4 năm học chuyên ngành. Dự kiến trong thời gian tới, Gia Lai sẽ tiếp tục thúc đẩy, ký kết các bản ghi nhớ với các địa phương Nam Lào còn lại.

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long tiếp xã giao Đoàn Đại sứ quán Lào ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long (bìa phải) trao tặng biểu tượng của tỉnh Gia Lai cho đoàn Đại sứ quán Lào. Ảnh: Mộc Trà

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long cũng giới thiệu khái quát đến đoàn công tác đặc điểm tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Gia Lai, trong đó nhấn mạnh về tiềm năng phát triển nông nghiệp, nhất là nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ; các dự án năng lượng tái tạo và du lịch.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông cũng vui mừng, phấn khởi trước sự đón tiếp chu đáo, nồng ấm của tỉnh Gia Lai. Ngài Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông cho hay: Năm 2022 là Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam cũng là dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022). Rất nhiều địa phương, tỉnh, thành trên 2 đất nước đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng, trong đó, có khoảng 300 đoàn công tác của 2 nước đã có những chuyến thăm, làm việc với nhau; góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Ngài Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông cũng gửi lời cảm ơn đến Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Gia Lai vì đã luôn “kề vai sát cánh”, đồng hành, hỗ trợ các tỉnh Nam Lào vượt qua khó khăn, nhất là trong công tác ứng phó với đại dịch Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, đào tạo nguồn nhân lực… Đồng thời, tin tưởng tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục có những bước phát triển vững chắc trong tương lai; tiếp tục cùng vun đắp mối quan hệ “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững” giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long tiếp xã giao Đoàn Đại sứ quán Lào ảnh 3
Đoàn Đại sứ quán Lào đến thăm quan vùng trồng chuối thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Mộc Trà

Ngay sau buổi chào xã giao, đoàn Đại sứ quán Lào đã đi thăm quan một số cơ sở sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch, sáng 20-3, Đoàn sẽ tiếp tục đến gặp gỡ, giao lưu với giáo viên và lưu học sinh Lào đang theo học tại Gia Lai; tham quan Quảng trường Đại Đoàn Kết, thắng cảnh Biển Hồ…

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/chu-tich-ubnd-tinh-truong-hai-long-tiep-xa-giao-doan-dai-su-quan-lao-post232699.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG