The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á
18/09/2014 - Lượt xem: 1675
Chiều 18/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Takehiko Nakao, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) Takehiko Nakao sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN


Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đánh giá cao sự đóng góp của ADB trong đó có vai trò của ngài Chủ tịch đã đồng hành với Việt Nam trong những năm qua, vui mừng trước những hỗ trợ của ADB trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và ADB ngày càng hiệu quả và thiết thực.

Thông báo một số nét về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, một trong những mục tiêu mà Việt Nam hướng đến đó là tái cấu trúc nền kinh tế, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng bền vững, thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình. Chủ tịch nước mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của ADB về vốn, tư vấn chính sách, đào tạo đội ngũ công nhân có tay nghề cao, phát triển nông nghiệp và một số lĩnh vực ưu tiên phát triển của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, để đáp ứng với nhu cầu hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, Việt Nam đã và đang tiến hành sửa đổi một số luật cho phù hợp, phát triển cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, tạo sự thông thoáng cho doanh nghiệp hoạt động, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp, ngài Takehiko Nakao bày tỏ ấn tượng về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong quá trình đổi mới, đánh giá cao những giải pháp của Việt Nam như giảm lạm phát, cải cách doanh nghiệp nhà nước, phục hồi tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô.

Nhấn mạnh đến những lĩnh vực hợp tác của ADB với Việt Nam, ngài Takehiko Nakao cho biết, trong thời gian qua, ADB đã tập trung hỗ trợ Việt Nam phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ, đô thị, phát triển nguồn nước, năng lượng, thực hiện sáng kiến ở vùng Mê Công mở rộng để kết nối Việt Nam với các nước láng giềng, hỗ trợ các ngành tài chính, doanh nghiệp vừa và nhỏ… và mong muốn tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa đến sự phát triển của Việt Nam.

Ngài Takehiko Nakao cho rằng, Việt Nam tiếp tục cải cách chính sách, thu hút nhiều hơn nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa đầu tư phát triển… đồng thời đề nghị Việt Nam tiếp tục thúc đẩy và thực hiện thủ tục giải ngân nhanh các nguồn vốn của ADB, khẳng định ADB luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển./.

(Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG