The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Gia Lai
22/09/2014 - Lượt xem: 1965
Sáng 22-9-2014, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh.

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Gia Lai có các đồng chí: Hà Sơn Nhin-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Đình Thu-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thế Dũng-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Văn Trang-Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ban ngành....

 

Báo cáo với Chủ tịch nước và Đoàn công tác, đồng chí Phạm Thế Dũng-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã nêu khái quát một số kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của tỉnh. Cụ thể, kinh tế duy trì ở tốc độ tăng trưởng khá, bình quân 12,5%/năm; sản xuất công nghiệp năm 2015 ước đạt 9.500 tỷ đồng, tăng bình quân 15,6%. Tổng thu ngân sách bình quân hàng năm tăng 6,9%; tỷ lệ huy động vào ngân sách chiếm khoảng 6,7% GDP. Toàn tỉnh đã có 5 xã đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, 32 xã đạt 10 đến 14 tiêu chí...

 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Gia Lai trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, đặc biệt là đã tập trung lồng ghép nhiều nguồn lực giải quyết đói nghèo. Hệ thống chính trị cơ sở được kiện toàn, công tác đối ngoại, nhất là ở các khu vực biên giới được tổ chức tốt... Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cũng chỉ đạo trong thời gian tới cần đưa các thành tựu khoa học công nghệ vào trong sản xuất; xây dựng và mở rộng dự án chăn nuôi bò; chú ý xử lý các tồn đọng về thủy điện, tập trung hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới trong năm 2015; thu hút các nguồn lực đầu tư ngoài tỉnh; giải quyết tốt các chính sách về tôn giáo, chú ý các nhân tố gây mất ổn định về an ninh chính trị...

 

 Ảnh: Đức Thụy


 
Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh cần phải chỉ đạo thực hiện tốt hai mục tiêu quan trọng nhất trong thời gian tới là dồn sức tối đa để hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, thực hiện các mục tiêu kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, lao động, việc làm...; chuẩn bị tốt tất cả các điều kiện để tổ chức Đại hội đảng các cấp của tỉnh trong năm 2015.

Trước đó, sáng 21-9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã về thăm, làm việc và tặng quà cho cán bộ và nhân dân xã Đak Smar (huyện Kbang). Chủ tịch nước đã ân cần hỏi thăm, trò chuyện về thực tế đời sống, sinh hoạt của bà con dân làng tái định canh, định cư ở làng Cam thuộc dự án thủy điện An Khê-Ka Nak; đồng thời chia sẻ những vất vả, khó khăn, thiếu thốn của người dân. Chủ tịch nước cũng đề nghị chính quyền địa phương quan tâm đến việc giải quyết các chế độ, quyền lợi của người dân, tạo điều kiện để người dân có cuộc sống ổn định, đặc biệt là các hộ dân người dân tộc thiểu số.

Ảnh: Đức Thụy
 


Tại buổi làm việc với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Trần Vĩnh Hương-Chủ tịch UBND huyện Kbang đã báo cáo tóm tắt một số kết quả nổi bật về tình hình kinh tế-xã hội của huyện trong thời gian qua. Cụ thể, huyện Kbang đã hoàn thành công tác quy hoạch xây dựng nông thôn mới, phấn đấu trong năm 2014 sẽ có thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới; phấn đấu đến cuối năm 2015 toàn huyện có 10/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới và tiến tới giai đoạn 2016-2020 có 100% xã đạt chuẩn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao nỗ lực của huyện Kbang trong huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới, đây là yếu tố quan trọng để xây dựng thành công xã nông thôn, huyện nông thôn mới. “Người Tây Nguyên mà thiếu đất sản xuất là nghe không được, phải tìm mọi cách để người dân có đất sản xuất”-Chủ tịch nước nhấn mạnh. Tuy nhiên, theo Chủ tịch nước, nếu người dân chưa có đất thì các cấp xã, huyện cần tạo điều kiện để họ có đất sản xuất, “khi có đất rồi bà con phải giữ gìn cho tốt, thâm canh, tăng năng suất để cải thiện đời sống”. Bên cạnh đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu chủ đầu tư công trình thủy điện An Khê-Ka Nak và chính quyền địa phương tập trung giải quyết các vướng mắc còn tồn tại để người dân ở các khu tái định cư, định canh thuộc dự án này ổn định cuộc sống, đảm bảo nơi ở mới phải tốt hơn nơi ở cũ. Ngoài ra, Chủ tịch nước hứa sẽ sớm giải quyết kiến nghị về việc xây dựng một số đập điều hòa ở hạ lưu sông Ba nhằm giải quyết tình trạng thiếu nước trong mùa khô... Cũng trong dịp thăm và làm việc tại Kbang, Chủ tịch nước đã thăm Nhà lưu niệm Anh hùng Núp (xã Tơ Tung).

Ảnh: Đức Thụy

 

Chiều cùng ngày, sau khi đến thăm Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai, Chủ tịch nước đã có buổi làm việc với cán bộ, thẩm phán Tòa án Nhân dân tỉnh. Tại đây, với vai trò là Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nhắc nhở mỗi cán bộ, thẩm phán phải hết sức thận trọng trong công tác xét xử, tránh trường hợp oan sai, bỏ lọt tội phạm. Chủ tịch nước chỉ đạo, trước mắt Tòa án Nhân dân tỉnh cần tăng cường nhân lực cấp huyện, điều tra viên, kiểm soát viên, thẩm phán tham gia xét xử án sơ thẩm cấp huyện để tránh việc dồn án sơ thẩm. Đồng thời tăng cường đội ngũ luật sư tham gia trong quá trình tố tụng, bởi đây chính là nhân tố để cải cách hoạt động tư pháp nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các bị can, bị cáo.

Ảnh: Đức Thụy


Ngày 20-9-2014, Chủ tịch nước đã đến dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên và trồng cây lưu niệm tại Quảng trường Đại Đoàn Kết  (TP. Pleiku).
 

Theo Baogialai

 

 
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG