The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Cần tích cực chuẩn bị tổ chức 2 hội nghị về hợp tác, đầu tư
14/09/2016 - Lượt xem: 1373
Sáng 13-9, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp về việc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư cấp quốc gia tại Gia Lai và hội nghị tổng kết chương trình hợp tác giữa TP. Hồ Chí Minh và Gia Lai.

 

Ảnh: Hà Duy

Ảnh: Hà Duy

Theo kế hoạch của Sở Kế hoạch và Đầu tư, hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày (14 và 15-10-2016). Cụ thể, hội nghị tổng kết chương trình hợp tác kinh tế giữa TP. Hồ Chí Minh và Gia Lai sẽ diễn ra vào ngày 14-10, ngày 15-10 sẽ diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư cấp quốc gia. Tổng số khách mời dự kiến là 500 người, trong đó khách nước ngoài dự kiến gần 200 người gồm 10 đại sứ quán các nước tại Việt Nam, khoảng 5 tổ chức tài chính quốc tế, 15 cơ quan xúc tiến đầu tư, thương mại... Sau 2 hội nghị lớn sẽ có buổi tọa đàm kết nối, gặp gỡ các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, UBND tỉnh cũng sẽ trao một số giấy chứng nhận đầu tư, ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư và an sinh xã hội. Sau khi nghe ý kiến thảo luận từ các sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành chỉ đạo: Phải gấp rút hoàn chỉnh công tác chuẩn bị cho hội nghị. Cụ thể là thành lập ngay các tiểu ban giúp việc cho hội nghị. Về phần nội dung, Sở Kế hoạch và Đầu tư bổ sung nội dung giới thiệu tiềm năng và thế mạnh của tỉnh; đưa các dự án lớn (dự án Công viên Văn hóa các dân tộc (4.000 tỷ đồng), dự án về năng lượng điện (4.000 tỷ đồng)...) ra tại hội nghị để kêu gọi đầu tư; rà soát diện tích rừng cần khôi phục, vì nhiều doanh nghiệp rất muốn đăng ký thực hiện các dự án trồng rừng với diện tích lớn. Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ngành rà soát để kịp thời điều chỉnh, sửa đổi các chính sách về đất đai, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Khi đã chọn những dự án lớn để trao giấy chứng nhận đầu tư tại hội nghị rồi thì sau đó phải tập trung tháo gỡ các ách tắc để dự án được thực hiện thuận lợi. Có thể đồng thời tổ chức các hội nghị xúc tiến thương mại, các hội chợ quảng bá sản phẩm, tạo tiền đề để tiến hành tổ chức thường niên. Về thời gian tổ chức hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu dời lại vào đầu hoặc giữa tháng 11-2016.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG