The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Cần nhân rộng mô hình xây dựng nông thôn mới ở Kdang
12/03/2016 - Lượt xem: 1442
Sáng 10-3, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Kdang, huyện Đak Đoa.
Ảnh: Vĩnh Hoàng
Ảnh: Vĩnh Hoàng

Báo cáo của UBND xã Kdang nêu rõ: Xã Kdang có 2.345 hộ trong đó có 68 hộ nghèo, chiếm 2,9%. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015, toàn xã đã huy động được hơn 209 tỷ đồng từ các nguồn vốn khác nhau, trong đó nhân dân đóng góp hơn 109 tỷ đồng. Đến nay, 12 thôn, làng của xã đã có đường bê tông, đường nhựa, nhiều nhà rông, nhà văn hóa và nhà sinh hoạt cộng đồng được xây dựng mới đã làm thay đổi diện mạo nông thôn. Ngày  7-1-2016, UBND tỉnh đã công nhận xã Kdang đạt chuẩn nông thôn mới.

Đảng bộ xã Kdang có 206 đảng viên, sinh hoạt tại 17 chi bộ. Hiện 14/17 chi bộ có cấp ủy, không còn chi bộ ghép. Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ đã kết nạp được 5 đảng viên mới. Mặt trận và các đoàn thể hoạt động có hiệu quả, công tác tập hợp hội viên, đoàn viên được chú trọng.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đã biểu dương những kết quả mà xã Kdang đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, việc huy động sức dân xây dựng nông thôn mới ở địa phương là một điển hình cần được nhân rộng. Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thời gian tới, Đảng ủy, chính quyền xã cần phát huy sức mạnh tập thể, tập hợp nhân dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế tại địa phương.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG