The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Qua 06 ngày chưa ghi nhận thêm ca bệnh dương tính với Sars-CoV-2
18/02/2021 - Lượt xem: 3276
Sáng 18/02, tại Trụ sở Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh để nghe báo cáo về tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh và một số đề xuất kiến nghị trong thời gian đến.

Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.

Thay mặt BCĐ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo của tỉnh, tính từ ngày ghi nhận ca dương tính Covid-19 đầu tiên đến ngày 17/02/2021, toàn tỉnh ghi nhận 27 ca dương tính với Sars-Cov-2; các ca bệnh F0 đều liên quan đến ổ dịch Hải Dương. Các ca bệnh đều được phát hiện, thông tin cập nhật, quản lý cách ly kịp thời. Tổng số người được xét nghiệm là 44.501 người, trong đó F1 là 1.759 người, F2: 7.234 người; số khác: 35.508 người. Số người đã có kết quả xét nghiệm: 44.029 người (dương tính: 27 người, âm tính: 44.002 người, đang chờ kết quả: 472 người).

Giám sát, lấy mẫu mở rộng trong cộng đồng tại các ổ dịch, khu vực liên quan tại các huyện, thị xã, thành phố: Ia Pa, Ayun Pa, Phú Thiện, Krông Pa, Pleiku, Cảng Hàng không Pleiku; toàn bộ lực lượng làm công tác phòng, chống dịch (y tế, công an, quân sự,…). Cũng tính đến thời điểm hiện tại, đã gần 07 ngày chưa ghi nhận thêm ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh. Đối với 27 ca bệnh dương tính đang điều trị, hiện đã có 11 trường hợp âm tính.

Đã có 05 đoàn công tác với 39 cán bộ, chuyên gia, kỹ thuật... từ các đơn vị bệnh viện tuyến Trung ương và các địa phương hỗ trợ tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Với tinh thần tương thân tương ái, việc ủng hộ, hỗ trợ cho người dân vùng dịch và cho lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch được đông đảo tầng lớp nhân dân hưởng ứng. Chỉ riêng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Y tế đã tiếp nhận hỗ trợ hơn 07 tỷ đồng tiền mặt và gần 30 tấn hàng hóa. Đến nay, các khoản kinh phí, trang thiết bị, vật tư chống dịch và nhu yếu phẩm được tiếp nhận và phân bổ kịp thời.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu kết luận tại buổi làm việc. Ảnh: Đ.V

Sau khi nghe các ý kiến tham gia tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của tập thể lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và các lực lượng đã không quản khó khăn, gác lại công việc gia đình để tập trung triển khai tốt công tác phòng, chống dịch trong dịp Tết vừa qua.

“Nhờ có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự hỗ trợ của lực lượng y tế tuyến trên nên tỉnh Gia Lai đã cơ bản kiểm soát, khống chế được dịch bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại đã gần 07 ngày liên tiếp không ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không được chủ quan, lơ là mà phải tuân thủ nghiêm các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch bệnh” – Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ngành, các địa phương cần tiếp tục nâng cao tính chủ động, tăng cường trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, mặt trận Tổ quốc và Nhân dân trong phòng, chống dịch; tăng cường quản lý, kiểm tra hành chính, yêu cầu khai báo y tế đối với những trường hợp đến địa bàn tỉnh học tập, lao động, công tác, nhất là những người đến từ vùng có dịch.

Tăng cường kiểm tra các hoạt động kinh doanh tập trung đông người, xử lý mạnh tay đối với các trường hợp vi phạm các yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch. Yêu cầu Nhân dân thực hiện tốt thông điệp 5K. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị phải xử nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Đồng thời, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới và hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Song song với đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp, ngành phải xây dựng một kịch bản tổng thể về phát triển kinh tế - xã hội; trong đó, phát huy vai trò của người đứng đầu của cấp ủy, các ngành, địa phương để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ “kép” theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cũng đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy được phân công phụ trách địa bàn chỉ đạo các địa phương phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, nêu cao cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh và chủ động, sáng tạo, rà soát lại tất cả các công việc của cơ quan, đơn vị địa phương ngay từ đầu năm, nhất là các dự án đầu tư, các công trình xây dựng, các kế hoạch kinh tế - xã hội để tập trung triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG