Unable to connect to the remote server Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tiếp xúc cử tri tại xã Ia Piar
30/07/2018 - Lượt xem: 1751
Sáng 30-7, tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai gồm các ông: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc Thành-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Thiện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ia Piar, huyện Phú Thiện.
Tại buổi tiếp xúc, ông Đỗ Ngọc Thành-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Thiện, đại biểu HĐND tỉnh (khóa XI) đã thông báo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 6- HĐND tỉnh (khóa XI).
 
Nhiều cử tri bày tỏ phấn khởi, đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND tỉnh và những thành tựu tỉnh nhà đã đạt được; đồng thuận cao với các chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới. Cử tri cũng bày tỏ mong muốn các cấp tiếp tục quan tâm, hỗ trợ xã đẩy nhanh tiến độ triển khai chương trình này, nhất là đầu tư xây dựng một số tuyến đường giao thông nối quốc lộ 25 với các thôn, làng vì còn là đường đất; đầu tư tu sửa kênh mương thủy lợi nội đồng đã xuống cấp, làm cầu dân sinh, nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng… để phục vụ sinh hoạt, phát triển sản xuất.
 

 

Bí Thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang dự tiếp xúc cử tri tại xã Ia Piar, huyện Phú Thiện. Ảnh Đức Phương
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang dự tiếp xúc cử tri tại xã Ia Piar, huyện Phú Thiện. Ảnh Đức Phương
 
Cùng với đó, nhiều cử tri mong muốn chính quyền và các ngành chức năng tiếp tục hỗ trợ giải quyết công ăn việc làm, đào tạo nghề cho lao động nông thôn; có chế độ chính sách hỗ trợ phù hợp đối với một số chức danh ở thôn, làng và tháo gỡ khó khăn khi triển khai sát nhập thôn, làng theo Nghị quyết của Trung ương. Cấp thẩm quyền quan tâm hỗ trợ xã xây dựng đường bê tông ra bến nước thôn Rbai, phát huy giá trị Lễ cúng cầu mưa, cúng bến nước hằng năm cũng như bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc khác của địa phương trong phát triển du lịch….
 
Ghi nhận ý kiến của cử tri, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang đồng thời kêu gọi bà con cử tri tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, năng động, sáng tạo để sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Tránh tâm lý trông chờ ỷ lại vào Nhà nước mà phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới để góp phần hoàn thành mục tiêu của xã là về đích xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2019.
 
Giải đáp một số kiến nghị của cử tri, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang  đề nghị xã Ia Piar sâu sát cơ sở, gần dân, sát dân, hướng dẫn bà con phát triển sản xuất để thoát nghèo, cải thiện đời sống; phòng ngừa, cảnh giác, đẩy lùi “tín dụng đen”; tích cực quản lý, bảo vệ và phục hồi rừng; phát triển cánh đồng mía và lúa lớn để nâng cao thu nhập cho người dân. Cấp ủy, chính quyền các cấp đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân thực hiện chủ trương chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước. Đội ngũ cán bộ, đảng viên phát huy vai trò nêu gương trước quần chúng đi đầu đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG