The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang: Đak Sông cần đẩy mạnh trồng rừng để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo
15/06/2019 - Lượt xem: 1936
Chiều 13/6, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh có buổi làm việc với hệ thống chính trị xã Đak Sông và làng Kliết H’ôn để nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Huyện ủy Kông Chro.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Nguyễn Đông

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Tạ Văn Chính - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đak Song cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2019, một số cây trồng có giá trị kinh tế cao như: mì cao sản, chanh dây, cây dược liệu... được người dân mở rộng diện tích gieo trồng. Chính quyền xã đã vận động người dân đưa các mô hình kinh tế mới vào sản xuất như trồng chuối, chăn nuôi tập trung dưới tán rừng... Từ năm 2017 đến nay, xã đã triển khai trồng mới 773,63 ha rừng và phấn đấu tới cuối năm 2019 sẽ trồng thêm 193 ha. Xã cũng đã giao khoán bảo vệ rừng cho 2 nhóm hộ làng Kliết - H’ôn với diện tích 1.000 ha. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng được xã quan tâm; dịch bệnh được khống chế kịp thời, không để lây lan; các chế độ chính sách được giải quyết kịp thời, đúng đối tượng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định; hệ thống chính trị từng bước được củng cố, kiện toàn...

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền xã Đak Song trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, nhất là công tác trồng rừng của xã. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo của xã vẫn còn cao; đời sống của người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số trong xã còn gặp nhiều khó khăn mặc dù xã có diện tích đất tự nhiên khá lớn, lên tới hơn 14.600 ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp hơn 5.400 ha. Riêng làng Kliết-H'ôn có 151 hộ thì đã có tới 102 hộ nghèo…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kết luận buổi làm việc. Ảnh: Nguyễn Đông

Về nhiệm vụ trong thời gian đến, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện Kông Chro tăng cường cán bộ về cơ sở, trước mắt là chuyển giao khoa học công nghệ giúp bà con tập trung sản xuất lúa nước, hoa màu. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, với đặc thù và vị trí địa lý của vùng đất Đak Song thì việc đẩy mạnh trồng rừng là hướng đi đúng đắn và hiệu quả nhất để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Phải phấn đấu đến năm 2020, mỗi hộ dân xã Đak Song phải trồng được ít nhất 3 ha rừng, nâng diện tích rừng trồng tại địa phương lên hơn 1.300 ha. Để đạt được kết quả này, ngoài chính sách hỗ trợ của Nhà nước, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để người dân tiếp cận với các nguồn vốn vay và liên kết, tìm đầu ra bền vững khi cây trồng đến thời kỳ thu hoạch. Cùng với đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu xã Đak Song tiếp tục triển khai kế hoạch giảm nghèo năm 2019; tập trung tuyên truyền, vận động các hộ nghèo vay vốn ưu đãi của Nhà nước để phát triển kinh tế.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng nhà tình thương cho gia đình khó khăn về nhà ở làng Kliết - H'ôn. Ảnh: Nguyễn Đông

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã trao các phần quà của Thường trực Tỉnh ủy cho hệ thống chính trị xã Đak Song và làng Kliết-H'ôn. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy cùng các doanh nghiệp đã hỗ trợ xây dựng 4 căn nhà cho 4 hộ gia đình khó khăn về nhà ở của làng (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng). Bên cạnh đó, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cũng đã tặng quà cho hệ thống chính trị và người dân làng Kliết-H'ôn; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trao tặng 151 suất quà cho dân làng Kliết-H'ôn. 

Tối cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà cho hệ thống chính trị làng Măng (xã Ya Ma, huyện Kông Chro) và 18 gia đình chính sách.

Nguyễn Đông

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG