The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang: Nâng cao nhận thức về vai trò HTX
11/12/2018 - Lượt xem: 1788
Sáng nay (11-12), tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), UBND tỉnh phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Tư vấn kinh tế hợp tác thuộc Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II (Bộ Nông nghiệp và PTNT) tổ chức hội nghị phổ biến Luật Hợp tác xã năm 2012 và các chủ trương, chính sách về phát triển hợp tác xã trên địa bàn.
Tham dự hội nghị có các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.
 
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Vũ Thảo
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Vũ Thảo
 
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe TS.Trần Minh Hải-Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Kinh tế hợp tác phổ biến các nội dung liên quan đến việc nâng cao hiệu quả chỉ đạo, quản lý và hỗ trợ phát triển kinh tế hợp tác-hợp tác xã. Trong đó, giới thiệu các mô hình hợp tác xã (HTX) trên thế giới, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm phát triển HTX thành công và thất bại tại một số tỉnh; thống nhất quan điểm, chủ trương, định hướng phát triển HTX từ cấp tỉnh, huyện đến xã, các chính sách nên hỗ trợ phát triển HTX, vận dụng các chính sách Trung ương vào thực tiễn quản lý; hướng dẫn công tác chỉ đạo, quản lý và hỗ trợ phát triển HTX…
 
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang cho rằng, từ khi có Luật HTX năm 2012 đến nay, chúng ta đã nhận thấy những hạn chế, yếu kém trong công tác lãnh đạo cũng như hiệu quả hoạt động của các HTX trên địa bàn. Do đó, từ nay trở đi, chúng ta cần nâng cao nhận thức về vai trò, hiệu quả của HTX; phải nêu cao tinh thần lãnh đạo, chỉ đạo ở các cấp, các ngành để phát triển HTX theo đúng nghĩa, đúng Luật HTX năm 2012. Phải phân công nhiệm vụ cụ thể từ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở ngành, địa phương các cấp, đến từng thành viên HTX cần làm những gì để mô hình HTX trên địa bàn phát triển trong thời gian tới.
 
Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các sở ngành, địa phương, Liên minh HTX tỉnh cần nghiên cứu các nghị định của Chính phủ để tham mưu cho UBND tỉnh, cụ thể hóa bằng văn bản để tổ chức thực hiện.
Theo GLO
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG