The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai tổ chức gặp mặt phóng viên báo chí nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu 2017
06/02/2017 - Lượt xem: 1593
Nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu 2017, chiều 06/02, tại Hội trường 02-9, TP. Pleiku, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức buổi gặp mặt các nhà báo, phóng viên báo chí đang công tác trên địa bàn tỉnh.

Dự và chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy: Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy. Cùng dự buổi gặp mặt có các đồng chí Tỉnh ủy viên, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đại diện các nhà báo, phóng viên thuộc các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Nguyễn Đông

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu và nhà báo, phóng viên báo chí đã được nghe đồng chí Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thông tin một số tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, kế hoạch triển khai nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Võ Ngọc Thành thông tin một số tình hình kinh tế - xã hội , quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh. Ảnh: Nguyễn Đông

Phát biểu chào mừng tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đánh giá: Cùng với sự phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam, những năm qua, báo chí Gia Lai đã có bước phát triển nhanh chóng về nhiều mặt. Đến nay, toàn tỉnh có 04 cơ quan báo chí địa phương và 24 cơ quan báo chí Trung ương, ngành, tỉnh, thành khác đăng ký hoạt động trên địa bàn (trong đó có 10 cơ quan đại diện). Trong năm qua, các cơ quan báo chí địa phương và thường trú đã làm tốt vai trò, trách nhiệm là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, các ngành, địa phương, là diễn đàn của nhân dân, được địa phương, các cấp, các ngành và nhân dân đánh giá cao. Đội ngũ những người làm báo của tỉnh ngày càng có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kiến thức, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, nghiệp vụ tinh thông và luôn bám sát thực tiễn đời sống. Các phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh đều có những đóng góp nhất định trong hoạt động báo chí ở địa phương. Các mảng đề tài nổi bật, các sự kiện quan trọng trong năm được các báo tập trung phản ánh với thời lượng và số lượng tin, bài phong phú, chất lượng.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang phát biểu chào mừng tại buổi gặp mặt. Ảnh: Nguyễn Đông

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến mới; tình hình trong nước bên cạnh những thuận lợi cơ bản vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức đan xen, nhất là sự chống phá quyết liệt của các thế lực thù địch với chiến lược “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Vấn đề đó đòi hỏi Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trong tỉnh nói chung và đội ngũ nhà báo, phóng viên báo chí nói riêng cần phát huy truyền thống đoàn kết, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, hành động quyết liệt, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2017. Đồng thời, mong muốn mỗi nhà báo, phóng viên, biên tập viên cần dành nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu kỹ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV để tác phẩm báo chí đạt chất lượng, đúng với chủ trương, đường lối của Đảng và bám sát thực tiễn cuộc sống.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp, các ngành cần thay đổi nhận thức, cách nhìn nhận về vai trò của báo chí, không né tránh báo chí, mà cần tranh thủ báo chí; thực hiện nghiêm quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí nhằm cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, có trách nhiệm; cần hợp tác với báo chí để kịp thời thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các dự án phát triển của ngành, địa phương, quảng bá hoạt động, uy tín, hình ảnh của các cấp, các ngành để có sự đồng thuận và ủng hộ tích cực của người dân.

Sáng cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã tổ chức gặp mặt đại biểu là trí thức, văn nghệ sỹ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh đầu Xuân Đinh Dậu 2017.

Nguyễn Đông

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG