The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh
24/08/2021 - Lượt xem: 3299
Chiều 23/8, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để nghe báo cáo về tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.

Chủ trì buổi làm việc có các đồng chí: Hồ Văn Niên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy kiêm Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo tỉnh, tính đến ngày 23/8, toàn tỉnh phát hiện 446 ca nhiễm SARS CoV-2 trên địa bàn 7 huyện, thị xã, thành phố; đã có 57 trường hợp đã xuất viện theo đúng quy định, hiện còn 389 trường hợp đang cách ly, điều trị. Các trường hợp trên hầu hết là công dân đi về từ các địa phương có dịch, có 21 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Về các ổ dịch trong cộng đồng đã cơ bản khoanh vùng, phong tỏa kịp thời, không để dịch bệnh lây lan trong diện rộng.

Từ đầu tháng 8/2021 đến nay, 4 chốt kiểm soát dịch của tỉnh và của huyện đã kiểm tra 109.582 lượt phương tiện vào địa bàn, đo thân nhiệt 180.534 lượt người, khai báo y tế cho 114.328 trường hợp và phun, khử khuẩn 5.814 lượt phương tiện. Đáng chú ý, lực lượng tại chốt đã kịp thời phát hiện, đưa đi cách ly tập trung 1.304 trường hợp từ vùng dịch trở về; phát hiện 13 phương tiện vận tải lợi dụng được cấp thẻ “luồng xanh” để vận chuyển người từ vùng dịch về địa bàn. Bên cạnh đó, công tác tiêm vắc xin cũng được bảo đúng tiến độ. Toàn tỉnh đã tổ chức tiêm 97.671 lượt người, đạt tỷ lệ 82,32%. Hiện các đơn vị y tế đang tiếp tục triển khai tiêm đợt 6, đợt 7 và bổ sung mũi 2 các nhóm đối tượng đã tiêm mũi 1 trong đợt 4. Về đối tượng ưu tiên tiêm thực hiện theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ.

Về giải pháp, nhiệm vụ trong thời gian đến, Ban Chỉ đạo của tỉnh nhận định rằng công tác phòng chống dịch trong thời gian đến sẽ khó khăn hơn do nguy cơ xâm nhập từ ngoài vào (Campuchia), dịch bệnh từ các tỉnh thành kéo dài chưa được kiểm soát dẫn đến khó khăn về kinh tế, khan hiếm hàng hoá do sản xuất bị ngưng trệ, hệ thống y tế tuyến trên bị ảnh hưởng nghiêm trọng do vậy việc tiếp cận để điều trị bệnh, nhất là người bị bệnh hiểm nghèo sẽ hạn chế, việc thiếu vật tư, thiết yếu, hoá chất thuốc men, sinh phẩm, oxy...là những vấn đề dự lường; bên cạnh đó, biến thể virus với nhiều dạng, phức tạp, nguy hiểm, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu...với nhân lực hiện nay của ngành y tế thì khả năng quá tải nếu lượng ca bệnh tăng; vì vậy, sẽ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch với quan điểm đề cao bảo vệ tính mạng, sức khoẻ nhân dân trên hết, trước hết.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo tiếp tục tổ chức rà soát đối tượng là phụ nữ mang thai sắp đến kỳ sinh, phụ nữ nuôi con nhỏ và người đi chữa bệnh hiểm nghèo bị kẹt ở tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai với điều kiện không phải là F0, F1, để tổ chức đón về địa phương.

Sau khi nghiên cứu báo cáo và các ý kiến của Ban Chỉ đạo, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ghi nhận những nỗ lực trong việc triển khai các mặt công tác phòng, chống dịch cũng như thống nhất với các đề xuất của Ban Chỉ đạo. Đồng thời các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đề nghị Ban Chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến người dân về tình hình dịch bệnh; bổ sung thêm một số đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin như người nhà của tuyến đầu chống dịch; có quy định chặt chẽ hơn các đối tượng thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà; kiểm soát và có hình thức xử lý đối với các trường hợp vi phạm biện pháp phòng-chống dịch bệnh...

Đồng chí Hồ Văn Niên phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Văn Niên – Bí thư Tỉnh ủy biểu dương tinh thần quyết liệt của Ban Chỉ đạo suốt thời gian qua đã nỗ lực, cố gắng kiểm soát tình hình dịch trên địa bàn tỉnh mặc dù có những lúc rất cam go. Đồng chí Hồ Văn Niên đề nghị: Ban Chỉ đạo phải tiếp tục kiểm soát thật tốt địa bàn, không tiếp nhận người đi về từ vùng có dịch đang thực hiện Chỉ thị 16, chỉ thực hiện với các trường hợp có trao đổi, bất khả kháng, theo tổ chức. Duy trì các chốt kiểm soát của tỉnh và của các địa phương, khu vực biên giới do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì; xử lý nghiêm người và các phương tiện vi phạm; tất cả phương tiện đi qua các chốt phải được kiểm tra.

Ban Chỉ đạo cần xử lý tốt thông tin để thông báo tình hình dịch cho người dân biết, để người dân chủ động, không gây hoang mang, dao động song không chủ quan, từ đó tạo sự tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo và công tác phòng, chống dịch của tỉnh. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp cần quán triệt, thực hiện tốt nội quy tại các khu cách ly nhằm tránh lây nhiễm chéo; khẩn trương bàn giao các cơ sở cách ly là trường học cho ngành Giáo dục nhằm đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới; tiếp tục phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng trong giám sát người cách ly y tế tại nhà, tích cực điều tra, truy vết, kiểm soát ngay khi có trường hợp F0, F1. Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cũng đề nghị tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực cho các cơ sở điều trị từ các nguồn lực. Ban Chỉ đạo phải xây dựng phương án xử lý trong trường hợp có bệnh nhân F0 tử vong. Việc tiêm vắc xin phải thực hiện theo đúng đối tượng đã được ban hành.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19. Các địa phương tiếp tục rà soát các đối tượng khó khăn cần được hỗ trợ, tránh trùng lắp đối tượng đồng thời kích hoạt phương án phát triển kinh tế, xã hội thích ứng với tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Trúc Nhân

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG