The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19
23/03/2020 - Lượt xem: 1803
Chiều 23/3, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi họp để nghe báo cáo về tình hình, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh báo cáo một số nội dung có liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tham dự và chủ trì có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy.

 

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh đã báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, ngay sau khi có các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Ban Chỉ đạo đã cụ thể hóa bằng các văn bản của tỉnh với 02 quyết định, 01 chỉ thị, 03 kế hoạch và 48 văn bản chỉ đạo các sở ngành, địa phương triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ban Chỉ đạo đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị và triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trường học, di tích, danh thắng, các địa điểm dự kiến bố trí làm cơ sở cách ly và kiểm tra thực hiện tại một số địa phương, đơn vị.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã cấp ứng trên 34,8 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh để mua sắm trang thiết bị y tế, thuốc, phương tiện phòng hộ - chống nhiễm khuẩn, vật tư tiêu hao, trang phục phòng hộ, hóa chất khử khuẩn để phục vụ công tác.

Ngành y tế tỉnh cũng đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, các bệnh viện tuyến tỉnh, trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố triển khai kịp thời công tác phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Y tế và của UBND tỉnh. Trên cơ sở đó, 17 Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố; Bệnh viện Nhi, Bệnh viên lao và bệnh phổi, Bệnh viện 331; Bệnh viện Y Dược – HAGL, Bệnh viên Quân y 211, Bệnh viên Quân y 15 chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, bố trí khu vực cách ly, sẵn sàn tiếp nhận, thu dung bệnh nhân nghi ngờ mắc Covid-19 để khám, sàng lọc, tư vấn theo quy định của Bộ Y tế. Các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện đã thành lập Đội phản ứng nhanh nội, ngoại viện để phòng, chống dịch. Tổ chức phun thuốc phòng dịch ở các bệnh viện, cơ quan, trường học, nơi tập trung đông người; thực hiện nghiêm việc khử trùng, tẩy độc tại các khu vực có nguy cơ xâm nhập, lây nhiễm cao.

Sở Y tế đã phối hợp với các sở, ngành, đơn vị khảo sát, đưa vào kế hoạch làm khu cách ly tập trung. Với 08 cơ sở chuẩn bị 480 phòng tại các khách sạn, cơ sở lưu trú để bố trí cách ly. Đồng thời, dự kiến bố trí tại các trường học trên địa bàn tỉnh và các cơ sở tại các đơn vị của Binh đoàn 15 với khả năng tiếp nhận gần 4.000 công dân.

Cũng theo báo cáo, đến thời điểm hiện tại số trường hợp cách ly tại nhà có 410 trường hợp là công dân từ các nước có dịch bệnh Covid-19 về các địa phương và những người tiếp xúc gần với các công dân trên. Số theo dõi cách ly tại nhà đã qua 14 ngày là 230/410 trường hợp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Đ.V

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang biểu dương những chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh và những cố gắng và nỗ lực của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch theo đúng kế hoạch đáp ứng từng cấp độ. Cần phải tính toán kỹ các phương án, chuẩn bị tốt nhất cho các tình huống xấu nhất có thể xảy ra; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân về công tác phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lực lượng Biên phòng và lãnh đạo 03 huyện biên giới cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý tốt công tác xuất nhập cảnh đồng thời phối hợp tốt với lực lượng biên phòng các tỉnh bạn để rà soát, nắm bắt người dân đang sinh sống, làm việc tại các quốc gia có dịch mới trở về từ vùng có dịch để giám sát, theo dõi, cách ly kịp thời.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Sở Y tế chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bảo đảm nhân lực, vật tư, trang thiết bị y tế, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo từng cấp độ và đưa vào hoạt động ngay khi có yêu cầu.

Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG