The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Xử phạt hơn 52 tỷ đồng các tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên môi trường
08/07/2014 - Lượt xem: 2039
Theo ông Lê Quốc Trung, Chánh Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, 6 tháng đầu năm 2014, toàn ngành đã triển khai 1.187 cuộc thanh, kiểm tra đối với hơn 3.013 tổ chức, cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực đất đai, địa chất và khoáng sản, môi trường.

Qua đó đã kiến nghị truy thu nộp ngân sách nhà nước 1 tỷ 462 triệu đồng, kiến nghị thu hồi 850 ha đất, xử phạt vi phạm hành chính 841 tổ chức, cá nhân với số tiền 51 tỷ 113 triệu đồng.

 Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN.

 

Qua thanh, kiểm tra cho thấy tỷ lệ các tổ chức, cá nhân vi phạm trong các lĩnh vực rất cao. Cụ thể như kết quả thanh, kiểm tra về đất đai phát hiện hơn 42% số tổ chức cá nhân vi phạm; lĩnh vực môi trường hơn 45%; khoáng sản hơn 54%; tài nguyên nước gần 23%...

 

Về công tác tiếp nhận xử lý đơn thư, tiếp dân toàn ngành đã tiếp nhận được gần 6.000 đơn, khiếu nại tố cáo đã giải quyết được 1.075/1805 vụ thuộc thẩm quyền trách nhiệm được giao (đạt 59,55%).

 

Về công tác phòng chống tham nhũng, Bộ đã tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng và thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng.

 

 

Cũng theo ông Trung, 6 tháng đầu năm 2014, công tác thanh, kiểm tra đã bám sát định hướng của ngành và của Thanh tra Chính phủ. Đồng thời, giữa Bộ và các địa phương đã có sự phối hợp tích cực trong việc triển khai thực hiện công tác này của Bộ, nhất là trong việc giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng, phức tạp kéo dài và thanh tra chuyên đề diện rộng…

 

Tuy nhiên, nhiều đơn vị còn chưa chủ động triển khai công tác thanh, kiểm tra theo đúng thời gian trong kế hoạch phê duyệt. Việc triển khai thanh, kiểm tra theo kế hoạch của Bộ ở một số đơn vị còn chậm, nhiều nội dung còn chồng chéo.

 

Bởi vậy, thời gian tới, các đơn vị thanh tra thuộc Bộ sẽ đẩy mạnh công tác thanh tra, hoàn thành đúng kế hoạch, đồng thời tăng cường phối hợp giữa các đơn vị khác trong ngành để hạn chế tình trạng trùng lắp, chồng chéo./.

Theo dangcongsan

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG