The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. 'Xem xét xử lý hình sự người truyền đạo trái pháp luật'
02/05/2018 - Lượt xem: 958
Từ đầu 3/2018 đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp phát hiện, bắt, xử lý nghiêm nhiều điểm nhóm của “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Sáng 1/5, Công an huyện Như Thanh, Thanh Hóa cho biết cơ quan chức năng vừa tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh máy lọc nước thuộc khu phố Vĩnh Long I, thị trấn Bến Sung. Ngay tại chỗ, lực lượng chức năng đã phát hiện ba phụ nữ theo "Hội Thánh Đức Chúa Trời” và nhiều tài liệu, vật dụng liên quan đến truyền đạo, sinh hoạt đạo khi chưa được Nhà nước cho phép. 

 

xem xet xu ly hinh su nguoi truyen dao trai phap luat hinh 1
Công an khám xét phòng trọ của những người truyền đạo trái pháp luật ở huyện Như Thanh, thu giữ nhiều tài liệu, băng đĩa, sách vở.

Theo đó 3 hội viên "Hội Thánh Đức Chúa Trời” là N.T.L (19 tuổi), ngụ huyện Hậu Lộc; N.T.T (24 tuổi), ngụ Kiến Thụy, Hải Phòng và N.T.N ở Thanh Liêm, Hà Nam.

Làm việc với cơ quan công an, ba phụ nữ khai nhận đến Như Thanh thuê trọ bán máy lọc nước.
Ngay sau đó, cơ quan công an tiến hành khám xét nơi ở trọ của 3 phụ nữ này, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu, vật dụng liên quan đến “Hội Thánh Đức Chúa Trời” như các loại sổ sách, kinh thánh, băng đĩa.

Trước tình hình hoạt động phức tạp “Hội thánh Đức Chúa Trời” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa từ đầu 3/2018 đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp phát hiện, bắt, xử lý nghiêm nhiều điểm nhóm của “Hội thánh Đức Chúa Trời” tại TP Thanh Hóa, huyện Ngọc Lặc, Thiệu Hóa, Như Thanh, thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan đến việc truyền đạo trái pháp luật. 

 

xem xet xu ly hinh su nguoi truyen dao trai phap luat hinh 2
Đại tá Trần Xuân Hương, Trưởng phòng Chống phản động và chống khủng bố Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định có thể sẽ xem xét xử lý hình sự người truyền đạo trái phép. 

Đại tá Trần Xuân Hương, Trưởng phòng Chống phản động và chống khủng bố Công an tỉnh Thanh Hóa, cho hay: “Công an đã phổ biến cho người dân biết về những phương thức, thủ đoạn hoạt động của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” để dân cảnh giác, phòng ngừa, đặc biệt khuyến cáo người dân không nghe, không tin, không tham gia tổ chức này.

"Hiện lực lượng Công an Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ và đấu tranh quyết liệt với những người cầm đầu để xử lý theo quy định của Luật tín ngưỡng tôn giáo hoặc Luật xử lý vi phạm hành chính; thậm chí sẽ xem xét để xử lý hình sự theo quy định của pháp luật”.

 

'Trái với kinh thánh, lời của Đức Chúa Trời'
Chúng tôi thấy giáo lý của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” là một tà giáo mà chúng tôi đã nhận biết từ nhiều năm trước đây. Nó có tác hại rất lớn đến an ninh xã hội cũng như đến các Hội thánh của Đức chúa Trời tại Việt Nam. 
Họ đã mang danh là "Hội Thánh Đức Chúa Trời" nhưng họ lại làm những việc trái với kinh thánh, trái với lời của Đức chúa Trời. Không có tôn giáo nào dạy con cái sống tách rời cha mẹ, hoặc không hiếu kính với cha mẹ, kính trọng mọi người.
Những việc làm sai trái của họ là không tốt trong xã hội, trong cộng đồng. Chúng tôi thấy rất bất bình, đề nghị chính quyền phải có những biện pháp cứng rắn để thức tỉnh họ quay lại đời sống đức tin; để ổn định trật tự xã hội.
Ông HOA XUÂN TRỰC, Mục sư quản niệm Hội thánh Tin Lành Thanh Hóa

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG