The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tổng Thanh tra Chính phủ quyết tâm tuyên chiến với tham nhũng
18/11/2015 - Lượt xem: 1431
Đánh giá về phần trả lời chất vấn của Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, chiều ngày 17/11, nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) cho rằng Tổng Thanh tra đã thể hiện sự trách nhiệm, quyết tâm của vị Tư lệnh ngành khi tuyên chiến với tình trạng tham nhũng trước “hoàng hôn nhiệm kỳ”.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi (ĐBQH tỉnh Thanh Hóa) cho rằng, hiện tượng một số quan chức tăng cấp tham nhũng cả về tần suất và cường độ vào thời điểm “hoàng hôn nhiệm kỳ”, hay biến tài sản của công thành của tư;… không phải xảy ra ở đại đa số cán bộ, mà chỉ xuất hiện ở một số cán bộ. Vấn đề quan trọng là khi xuất hiện có dấu hiệu vi phạm, Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc thanh tra kịp thời.

 

 ĐBQH  Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội.
(Ảnh:TH) 
.


Theo ĐB Bùi Sỹ Lợi, trả lời của Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã thể hiện sự quyết tâm, tuyên chiến của ngành với tham nhũng trước “hoàng hôn nhiệm kỳ”. “Tổng Thanh tra cũng thể hiện trách nhiệm của mình, tinh thần cầu thị lắng nghe ý kiến của ĐBQH. Tôi rất hài lòng”, ĐB nói.

Đáng chú ý, thời gian qua, trực tiếp Tổng Thanh tra Chính phủ đã xuống địa phương tiếp dân để giải quyết những vụ phức tạp, qua đó giảm được tình trạng đơn thư lòng vòng mà chính cử tri đã đánh giá “một vụ được Tổng Thanh tra giải quyết bằng nghìn vụ chỉ chuyển đơn”.

Không chỉ giải quyết dứt điểm nhiều vụ đơn thư khiếu nại, tố cáo phức tạp, đông người, kéo dài, Thanh tra Chính phủ cũng phát hiện nhiều vụ vi phạm, tiêu cực.

ĐB Bùi Sỹ Lợi cũng chia sẻ thêm: “Qua theo dõi, tôi thấy Thanh tra Chính phủ cũng phát hiện nhiều vụ vi phạm, tiêu cực. Ngành đã xử lý vi phạm nhanh hơn, tỷ lệ thu hồi tài sản sau thanh tra cao hơn. Từ đó, người dân tin tưởng hơn vào thanh tra nhà nước, Thanh tra Chính phủ”.

 

ĐBQH Đỗ Văn Vẻ (Thái Bình).
 (Ảnh: TH)


Đồng quan điểm, ĐB Đỗ Văn Vẻ (Thái Bình) cho rằng câu hỏi đặt ra về tình hình tham nhũng được Tổng Thanh tra Chính phủ trả lời rất rõ ràng, thẳng thắn trên tinh thần thể hiện trách nhiệm trước nhân dân, cử tri và ĐBQH.

Theo ĐB Đỗ Văn Vẻ, trong nhiệm kỳ này, Thanh tra Chính phủ đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Trong đó, phải kể đến, qua thanh tra đã xử lý thu hồi được tài sản cho nhà nước với tỷ lệ ngày càng tăng. Bản thân Tổng Thanh tra Chính phủ cũng rất cầu thị, lắng nghe ý kiến của ĐBQH, cử tri qua các kỳ chất vấn, trả lời chất vấn.

“Tôi nghĩ nếu ngành thanh tra làm được như cam kết của người đứng đầu ngành thì trong thời gian tới, hiệu lực, hiệu quả của ngành thanh tra sẽ tốt hơn nữa”, ĐB bày tỏ tin tưởng; đồng thời cho biết, sẽ theo sát ngành để theo dõi những lời hứa của Tổng Thanh tra sẽ được thực hiện như thế nào.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG