The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tổng kết Dự án “Thành lập đường dây nóng về phòng chống mua bán người”
26/02/2016 - Lượt xem: 2634
Hội thảo tổng kết Dự án “Thành lập đường dây nóng về phòng chống mua bán người” được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp với Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em (trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tổ chức tại Hà Nội vào ngày 24/2/2016.

Hoạt động truyền thông của Dự án tại An Giang

Đây là Dự án Hợp tác Kỹ thuật do Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em và JICA cùng phối hợp triển khai tại hai tỉnh điểm là An Giang và Hà Giang. Dự án được triển khai trong vòng 3 năm 8 tháng, bắt đầu từ 16/7/2012 đến 15/3/2016, nhằm tăng cường chức năng hoạt động của Đường dây nóng Hỗ trợ trẻ em hiện do Bộ LĐTBXH vận hành, để phục vụ cho công tác phòng chống mua bán người cũng như hỗ trợ tái hoà nhập cộng đồng cho các nạn nhân. Dự án cũng bao gồm các hoạt động khác như tăng cường cơ chế chuyển tuyến giữa các tổ chức có liên quan (Bộ LĐTBXH, Hội Phụ nữ, Bộ Công an và Bộ đội Biên phòng), xây dựng năng lực cho đội ngũ tư vấn và nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống mua bán người tại hai tỉnh điểm.

Thông tin chia sẻ tại Hội thảo của các đối tác Dự án cho thấy tính đến tháng 12/2015, đã có 4.649 cuộc gọi vào Đường dây nóng (18001567) và các tổng đài kết nối tại tỉnh Hà Giang và An Giang, trong đó khoảng 100 cuộc gọi đã được chuyển tuyến thành công đến các đơn vị có liên quan. Cơ chế phối hợp chính thức về phòng chống mua bán người từ cấp trung ương đến hai tỉnh điểm thông qua nhóm công tác đã được thiết lập và vận hành. Kế hoạch Hành động chung giữa các cơ quan có liên quan nhằm đảm bảo hợp tác hiệu quả trong công tác phòng chống mua bán người đã được ký kết và triển khai. Nhiều hoạt động truyền thông đã được tổ chức với nhiều hình thức phong phú nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống mua bán người. Ngoài ra, năng lực của các cán bộ tư vấn ở Hà Nội, Hà Giang và An Giang cũng được cải thiện thông qua một loạt các chương trình đào tạo do chuyên gia Nhật Bản và quốc tế cung cấp.

Chênh lệch về thu nhập và điều kiện sống giữa nông thôn và thành thị ở Việt Nam đã đẩy nhanh làn sóng di dân từ nông thôn đến thành thị, từ trong nước ra ngoài nước. Một trong những hệ luỵ của làn sóng di dân là nạn mua bán người ngày càng trở nên nghiêm trọng trong những năm gần đây.

Trong bối cảnh đó, Chính phủ Việt Nam xác định nạn mua bán người là vấn đề xã hội nghiêm trọng cần được giải quyết cấp bách. Các hình thức mua bán người ngày càng trở nên tinh vi và khó phát hiện hơn và vì vậy nhu cầu đối với dịch vụ tư vấn và thông tin liên quan đến di trú và phòng chống nạn mua bán người cũng gia tăng. Trên cơ sở đó, việc thành lập một đường dây nóng về phòng chống mua bán người được xem là vô cùng cần thiết và để giải quyết vấn đề này, Chính phủ Việt Nam đã đề nghị Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ hợp tác kỹ thuật vào tháng 8/2010./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG